Công an huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị ký kết thực hiện các giải pháp làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”

Chiều ngày 28/6/2022, tại Hội trường Công an huyện Đăk Hà đã diễn ra Hội nghị ký kết thực hiện các giải pháp làm sạch dữ liệu dân cư, đảm bảo thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” giữa Trưởng Công an huyện và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá, TS. Lê Xuân Thủy - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; Đại diện Phòng PV01, PC06 – Công an tỉnh; Lãnh đạo công an huyện; Chỉ huy Công an 11 xã, thị trấn cùng toàn thể CBCS đội CS QLHC về TTXH.

IMG-5518.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Thượng tá Võ Tá Sơn – Đảng ủy viên, Phó trưởng công an huyện phụ trách công tác QLHC về TTXH nêu rõ: “Hội nghị được tổ chức để nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, toàn diện, thực chất, kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD và Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030)”.

IMG-5516.JPG

Đồng chí Thượng tá Võ Tá Sơn – Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

IMG-5521.jpg

Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện 02 Dự án và Đề án 06 luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Từ đó, lực lượng CS QLHC về TTXH xác định được tầm quan trọng, tính cấp bách của việc duy trì làm sạch dữ liệu, bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”, cũng như thực hiện mục tiêu cấp căn cước công dân cho toàn bộ công dân trong diện trên địa bàn huyện. Đến nay Công an các xã, thị trấn đã thu thập, đồng bộ lên hệ thống85.133 dữ liệu dân cư; hoàn thành nhiều chỉ tiêu về cập nhật thông tin quản lý. Về công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD và trả thẻ CCCD: Tổng hồ sơ thu nhận đến thời điểm hiện tại là 49.823 hồ sơ, đạt tỷ lệ 85,75% so với tổng số nhân khẩu trong diện thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Tổng số thẻ CCCD đã được Cục C06 in, đưa về Công an huyện để trả cho công dân là 48.134 thẻ.

IMG-5526.jpg

Trưởng Công an huyện và Trưởng Công an 11 xã, thị trấn tiến hành ký kết

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành phát biểu tham luận đưa ra những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, nêu ra kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới để việc thực hiện 02 Dự án và Đề án 06 hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời, Hội nghị đã thông qua nội dung cam kết giữa Trưởng Công an huyện và Trưởng Công an 11 xã, thị trấn về thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung công tác làm sạch dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” trong Đề án 06 và tiến hành ký kết trước sự chứng kiến của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá, TS. Lê Xuân Thủy khẳng định dữ liệu quốc gia về dân cư là dữ liệu gốc có liên kết với các ngành, do đó công tác làm sạch dữ liệu dân cư kết hợp cấp CCCD cần được đặc biệt quan tâm. Đồng chí cũng thấu hiểu những khó khăn, áp lực mà lực lượng Công an cấp xã đang phải đối mặt khi cùng lúc vừa thực hiện nội dung 02 Dự án, Đề án 06 và công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Đồng chí Lê Xuân Thủy lưu ý đồng chí Trưởng Công an huyện tham mưu cho chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện để lực lượng công an cơ sở để tập trung toàn lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của 02 Dự án và Đề án 06 đã đề ra; gắn trách nhiệm của các đồng chí Trưởng công an cấp xã đối với Trưởng Công an huyện trong việc thực hiện các chỉ tiêu làm sạch; yêu cầu Công an huyện Đăk Hà tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD và định danh điện tử cho công dân trên địa bàn toàn huyện năm 2022; tiếp tục tham mưu cho UBND cấp huyện tổ chức Hội nghị, quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 06 tại địa phương; Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, mục tiêu và tầm quan trọng đặc biệt của Đề án 06.

IMG-5519.jpg

Đồng chí Thượng tá, TS. Lê Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo Hội nghị

IMG-5527.jpg

Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tổng kết Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu –Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyệnđánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của CBCS trong lực lượng CS QLHC về TTXH nói chung, công an các xã, thị trấn nói riêng trong việc thực hiện các mặt công tác QLHC về TTXH, đặc biệt trong công tác làm sạch dữ liệu dân cư và công tác cấp CCCD. Đồng chí Trưởng Công an huyệnyêu cầu trong thời gian tới, công an các xã, thị trấn phải thống nhất nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của 02 Dự án và Đề án 06, từ đó xác định quyết tâm chính trị cao trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cùng tập thể đội CS QLHC về TTXH, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện tiếp tục sáng tạo, thực hiện thiết thực, hiệu quả các nội dung đã cam kết, tạo thuận lợi cho việc cải cách các thủ tục hành chính, phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ điện tử./.

IMG-5515.JPG

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

CA.ĐH

Tác giả: CA.ĐH