Công an huyện Đăk Hà và Đội Quản lý thị trường số 2 ký kết Quy chế phối hợp

Chiều ngày 03/7/2024 tại Hội trường Công an huyện Đăk Hà, đã diễn ra buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum và Công an huyện Đăk Hà về công tác quản lý thị trường, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Buổi Lễ ký kết do Công an huyện Đăk Hà và Đội Quản lý thị trường số 2 đồng chủ trì. Về phía Công an huyện, tham dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Cử - Đảng ủy viên, Phó trưởng Công an huyện phụ trách điều tra, chỉ huy các Đội Tham mưu, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Đội Cảnh sát ĐTTP về HS, KT và MT và toàn thể lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện. Về phía cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, có ông Võ Quang Nhựt – Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ông Nguyễn Văn Bá – Phụ trách Phòng Thanh tra – Pháp chế, ông Ngụy Đình Phúc – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 và đội trưởng các Đội Quản lý thị trường số 1, 3 cùng toàn thể công chức của Đội Quản lý thị trường số 2.

Quang cảnh buổi Lễ ký kết diễn ra vào chiều ngày 03/7/2024

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà khẳng định Quy chế phối hợp là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác quản lý thị trường, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện, phù hợp với công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự quản lý kinh tế trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Ông Ngụy Đình Phúc - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 2 phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Quy chế phối hợp có 04 chương, 09 điều với một số nội dung phối hợp trọng tâm, gồm: phối hợp thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại và xử lý vi phạm hành chính; phối hợp công tác đảm bảo các điều kiện hoạt động kiểm tra của lực lượng Quản lý thị trường và lực lượng Công an huyện trên địa bàn huyện Đăk Hà; phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật... Ngoài ra quy chế cũng nêu lên nhiệm vụ cụ thể và mối quan hệ phối hợp giữa hai lực lượng.

Đại úy Đinh Hữu Duy - Phó đội trưởng Đội CSĐTTP về HS, KT và MT thông qua Quy chế phối hợp

Qua thảo luận, hai đơn vị thống nhất ký kết Quy chế phối hợp. Đây là cơ sở pháp lý phân công trách nhiệm của hai lực lượng trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của từng lực lượng; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, ổn định thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Các đơn vị liên quan ký kết Quy chế phối hợp

Để Quy chế phối hợp được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà đề nghị các đội nghiệp vụ Công an huyện phổ biến nội dung Quy chế này đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Các đơn vị nghiệp vụ, nhất là lực lượng Cảnh sát kinh tế cần tập trung nắm chắc và xác định được tình hình địa bàn, tuyến, lĩnh vực phụ trách, mặt hàng trọng điểm từng thời kỳ nổi lên về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả để tập trung đấu tranh, xử lý kịp thời.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú quán triệt việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp trong đơn vị

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi Lễ ký kết

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum và Công an huyện Đăk Hà về công tác quản lý thị trường và đấu tranh phòng chống buôn bán, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Đăk Hà đã diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Tác giả: Thu Thảo