A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Kon Plông huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở

Từ ngày 23/8 đến ngày 25/8/2022 Công an huyện Kon Plông phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn công tác PCCC&CNCH cho hơn 190 người là lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên tham gia đã được cập nhật nhiều nội dung về các văn bản quy định của Nhà nước, của ngành và địa phương về công tác PCCC&CNCH; các biện pháp an toàn về PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; an toàn khí gas, xăng, dầu; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy.

Bên cạnh lý thuyết, học viên tham dự lớp tập huấn còn được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trang bị kiến thức và kỹ năng cho các cho lực lượng PCCC cơ sở. Qua đó, góp phần ứng phó, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Dũng Mạnh


Tác giả: Dũng Mạnh
Tin liên quan