Sáng ngày 15/12/2019, Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tham dự buổi Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Ủy viên BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an huyện, cùng toàn thể CBCS thuộc các đội Nghiệp vụ CAH, Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Cán bộ chiến sỹ tham gia Lễ ra quân

Khai mạc buổi Lễ, Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Ủy viên BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân, yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần, ý chí tấn công, trấn áp tội, phạm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Ủy viên BTV huyện ủy – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân

Trên cơ sở mệnh lệnh của đồng chí Trưởng Công an huyện, Đồng chí Trung tá Hoàng Mạnh Hùng – Ủy viên Đảng ủy – Phó trưởng Công an huyện đại diện cho Ban Lãnh đạo đơn vị thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể và giao chỉ tiêu cho các lực lượng. Yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sỹ triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm với tinh thần anh dũng, quả cảm, quyết liệt đấu tranh triệt phá các loại băng nhóm, tội phạm, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Ủy viên Đảng ủy – Phó trưởng Công an huyện phân công nhiệm vụ cụ thể và giao chỉ tiêu cho các lực lượng

Đại diện Cán bộ chiến sỹ thực hiện tuyên thệ tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy đã tuyên dương và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của lực lượng Công an huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an huyện trong thời gian tới tích cực vào cuộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thế trận chủ động, liên hoàn trong suốt đợt cao điểm. Các cấp, các ngành cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, tích cực giúp đỡ hỗ trợ lực lượng công an trong triển khai đợt cao điểm góp phần đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi Lễ

Ngay sau lễ phát lệnh, Công an huyện Kon Rẫy triển khai cho toàn thể cán bộ chiến sỹ tham gia diễu hành biểu dương lực lượng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện.

Công an huyện triển khai diễu hành biểu dương Lực lượng ra quân
tấn công trấn áp tội phạm

Thời gian thực hiện đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020 được chia làm 2 giai đoạn (gồm giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn ra quân bắt đầu từ ngày 15/11/2019). Trong đó, Công an huyện sẽ chủ yếu tập trung thực hiện mặt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện và các giải pháp về tăng cường và đẩy mạnh công tác QLNN về ANTT tại cơ sở, đảm bảo bám sát với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, chủ động nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý hiệu quả và không để phát sinh phức tạp đối với các vụ việc, kịp thời đấu tranh, điều tra làm rõ tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trọng đại, các mục tiêu quan trọng trên địa bàn huyện, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật, phát động phong trào toàn dân BVANTQ, góp phần thực hiện có hiệu của các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Đức Toàn