Công an huyện Sa Thầy tổ chức lễ phát động thu nhận hồ sơ căn cước, giấy chứng nhận căn cước

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum về việc triển khai Lễ phát động thu nhận hồ sơ căn cước, giấy chứng nhận căn cước, sáng ngày 01/7/2024 lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy đã triệu tập cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ trong đơn vị tham gia buổi Lễ phát động đảm bảo yêu cầu đề ra.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tại buổi lễ đồng chí Trung tá Lê Phước Thống - Phó Trưởng Công an huyện - chủ trì buổi lễ đã quán triệt, chỉ đạo các nội dung liên quan đến việc thu nhận hồ sơ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước trên địa bàn huyện đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của Luật Căn cước, tính ưu việc của thẻ Căn cước và quy trình thu nhận hồ sơ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước theo quy định. Phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tích cực, chủ động thực hiện công tác thu nhận hồ sơ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước cho công dân trên địa bàn.

Đ/c Trung tá Lê Phước Thống - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi Lễ

Ngoài ra, đồng chí chủ trì yêu cầu Đội Cảnh sát QLHC về TTXH nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chuẩn bị các công tác cần thiết phục vụ hiệu quả việc thu nhận và truyền hồ sơ về Trung ương đúng thời gian quy định. Triển khai việc thu nhận hồ sơ Căn cước, Giấy chứng nhận Căn cước sau khi buổi lễ kết thúc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân sớm có thẻ Căn cước và thụ hưởng các tiện ích do thẻ Căn cước mang lại.

Sau khi buổi Lễ phát động kết thúc, Công an huyện đã tiến hành ngay việc thu nhận hồ sơ Căn cước cho các nhóm độ tuổi theo quy định, chú trọng thu nhận cho độ tuổi từ 0 đến dưới 14 tuổi.

Một số hình ảnh tại điểm thu nhận hồ sơ Căn cước

Thông qua công tác thu nhận, Công an huyện đã lồng ghép tuyên truyền về những điểm mới của Luật Căn cước, những lợi ích của thẻ Căn cước và trình tự thủ tục cấp thẻ Căn cước cho công dân dưới 06 tuổi, trên 06 tuổi và thủ tục cấp Giấy chứng nhận Căn cước đối với người Việt Nam chưa xác định được quốc tịch.

Tác giả: CAH Sa Thầy