Công an Kon Tum sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân ứng phó với bão Noru

Bão Noru (cơn bão số 4) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15, giật cấp 17. Dự báo sau khi vào Biển Đông, bão có thể vẫn duy trì sức gió rất mạnh cấp 13-14, giật cấp 16 (khi đến Nam quần đảo Hoàng Sa), khi vào gần bờ vẫn có thể mạnh cấp 12-13, giật cấp 15. Đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, dự báo chiều tối ngày 27/9/2022 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đỗ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, trọng tâm là từ Quảng Trị đến Bình Thuận, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên.

Trước diễn biến của bão Noru, Công an tỉnh Kon Tum đã và đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố tích cực triển khai các phương án khẩn trương thông báo, kêu gọi, hướng dẫn Nhân dân di dời, tìm nơi tránh trú, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn về người, tài sản; thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” và chủ động tiến công; phối hợp với các ngành, lực lượng kịp thời sơ tán người dân khỏi những nơi xung yếu, nguy hiểm, đặc biệt là ở khu vực sông suối, những nơi có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; khuyến cáo người dân hạn chế và có thể cấm di chuyển ở vùng, các tuyến giao thông nguy hiểm bị ảnh hưởng bởi mưa, bão trong trường hợp nguy hiểm... bố trí 100% quân số nghiêm túc trực chỉ huy, trực ban, sẵn sàng công cụ, phương tiện để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân ứng phó với bão Noru.

Ứng trực 24/24h để tiếp nhận thông tin, tổ chức ứng cứu kịp thời

Công an huyện Ngọc Hồi hỗ trợ giúp Nhân dân di dời, phòng tránh bão Noru

Công an huyện Kon Plong giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa và vận động 6 hộ dân di dời đến nơi trú ẩn an toàn

Công an huyện Đăk Hà kiểm tra trang thiết bị sẵn sàng khi có lệnh ứng cứu