Công an tỉnh kiểm tra công tác Công an năm 2019 tại Công an huyện Kon Plông

Ngày 21/11/2019, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện các mặt công tác Công an năm 2019 tại Công an huyện Kon Plông.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã – Trưởng Công an huyện báo cáo kết quả các mặt công tác Công an năm 2019. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Kon Plông đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch về côn​g tác đảm bảo ANTT.

Trong năm 2019, tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường và ma túy tăng so với cùng kỳ năm 2018 với nhiều diễn biến mới, phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an huyện đã kịp thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này (Đã tiến hành khởi tố 04/04 vụ Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; 01/01 vụ Hủy hoại rừng và 01/01 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy). Công tác quản lý Nhà nước về ANTT và đảm bảo trật tự ATGT được đảm bảo; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, củng cố và phát triển sâu rộng, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần luôn được quan tâm chỉ đạo; Phong trào thi đua Vì ANTQ thường xuyên được đổi mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công an huyện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các Đội Nghiệp vụ và Công an các xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả Công an huyện Kon Plông đạt được năm 2019. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Kon Plông tiếp tục chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Thường xuyên làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, không để hình thành các băng, ổ nhóm. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với công tác cải cách hành chính. Tập trung triển khai các biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trước mắt là tập trung phối hợp với các đơn vị chức năng tham gia đảm bảo tốt tình hình ANTT để nhân dân vui Xuân, đón Tết Canh Tý năm 2020.

Tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc -Trưởng Đoàn kiểm tra Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đại diện Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kon Plông xin hứa tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, tập trung đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kết luận của Đoàn kiểm tra./.

Minh Hùng