Công an tỉnh Kon Tum làm việc với Đoàn Kiểm tra số 215 Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Ngày 26/9/2019, Công an tỉnh có Buổi làm việc với Đoàn Kiểm tra số 215 Trung ương về phòng, chống tham nhũng; tham dự Buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương, Ban Nội chính Trung ương (Chủ trì), các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị thuộc Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan của tỉnh và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum.

C:\Users\Administrator\Downloads\70821867_2474744729304974_4211975518385340416_o.jpg

Quang cảnh Buổi làm việc

Buổi làm việc đã thông qua Báo cáo tình hình, kết quả công tác phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố các vụ án liên quan đến tham nhũng, kinh tế. Theo đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tiếp nhận 111 tin báo, tố giác về tội phạm tham nhũng, kinh tế; tổng số vụ án/bị can khởi tố, điều tra là 99 vụ-112 bị can; ra quyết định không khởi tố 14 vụ; đình chỉ điều tra 0 vụ – 0 bị can; chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 50 vụ – 102 bị can; đang điều tra 18 vụ- 11 bị can. Qua công tác điều tra, Cơ quan điều tra các cấp thụ lý 05 vụ – 10 bị can về các tội tham nhũng, chức vụ, thu hồi được 1.288.500.000/2.201.919.000 đồng tổng số tài sản bị thiệt hại do các tội tham nhũng, chức vụ gây ra.

Đồng thời, trên cơ sở kết quả công tác, các đại biểu tiến hành thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được; những mặt còn tồn tại, hạn chế; nguyên nhân của tồn tại, hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận tại Buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, thời gian tới Công an tỉnh cần chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác nghiệp vụ, tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện sai phạm về kinh tế, tham nhũng để xử lý theo quy định; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các ban, ngành trong phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, nhất là sự phối hợp, trao đổi thông tin giữa Cơ quan điều tra với các Cơ quan thanh tra, kiểm tra.

Bùi Tú