Công an tỉnh Kon Tum tham dự mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Sáng 08/11/2018, tại Hà Nội, Công an tỉnh Kon Tum cùng đại biểu Công an các tỉnh, thành tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổng kết 05 năm triển khai thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trong Công an nhân dân (CAND) do Bộ Công an tổ chức. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.Word eceived_301454694025062-1-1.jpg

Thượng tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo… Về phía Công an tỉnh Kon Tum, tham dự có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước-Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình-Phó Trưởng phòng Tham mưu.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong 05 năm qua, lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đã thực hiện có hiệu quả Ngày Pháp luật Việt Nam, đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, chiến sĩ; góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng, áp dụng và thi hành pháp luật của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng. Tập trung nghiên cứu, rà soát, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an ninh, trật tự xã hội và công tác công an không còn phù hợp với điều kiện thực tiễn; gắn xây dựng, hoàn thiện pháp luật với hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, xây dựng ý thức pháp luật, văn hóa pháp lý cho cán bộ, chiến sĩ Công an và nhân dân.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.Word eceived_1776851669110143-1.jpg Đẩy mạnh tuyên tuyền, phổ biến về Ngày Pháp luật, về Hiến pháp, pháp luật trên Trang Thông tin điện tử và chuyên mục phát sóng truyền hình “An ninh Kon Tum”; tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, băng rôn, cờ phướn tại trụ sở làm việc của các đơn vị. Tổ chức trao thưởng, tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, thi hành pháp luật; tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tuân thủ, chấp hành chính sách pháp luật; xây dựng, phát hiện, nhân rộng mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của ngành…

Thượng tướng Tô Lâm trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (giai đoạn 2013- 2018) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình và đại biểu đại diện Công an các địa phương được Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (giai đoạn 2013- 2018) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Khánh Vi