Công an tỉnh Kon Tum tham gia huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ năm 2022 - Khu vực Nam Trung bộ

Ngày 27/7/2022 tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Thuận, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ khai giảng lớp huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ cho 120 CBCS thuộc Công an 12 địa phương khu vực Nam Trung bộ.

/upload/105000/20220803/grabe192aP62872022.2.png

Trong đó, Công an tỉnh Kon Tum có 02 đồng chí là Chỉ huy đội và cán bộ trực tiếp làm công tác cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Lễ khai giảng lớp huấn luyện

Lớp huấn luyện được được tiến hành trong 15 ngày, học viên lớp huấn luyện được bồi dưỡng nâng cao kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn điển hình như: Các kỹ, chiến thuật cứu người bị nạn trong một số tình huống cháy loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà cao tầng; nhà khung thép mái tôn; sự cố hóa chất điển hình; cứu người bị nạn một số tình huống cháy phương tiện giao thông đường bộ; các tình huống có nhiều khói, khí độc trong không gian hạn chế và cứu người bị nạn mắc kẹt trên cao, dưới sâu.

Duy Tuấn