Công an tỉnh Kon Tum tham gia tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy

Sáng ngày 26/7/2022, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC và hướng dẫn áp dụng QCVN 03:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện PCCC năm 2022. Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thiếu tá Trương Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và các đồng chí chỉ huy đội, cán bộ trực tiếp thực hiện công tác kiểm định phương tiện PCCC.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác kiểm định phương tiện PCCC những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong việc đánh giá chất lượng, kiểm định, kiểm tra, thử nghiệm phương tiện PCCC, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện PCCC. Tại lớp tập huấn, cán bộ, chiến sĩ đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH quán triệt 04 chuyên đề: Các quy định pháp luật mới có liên quan đến công tác quản lý nhà nước trong kiểm định phương tiện PCCC; Hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC trên cổng Dịch vụ công của Bộ Công an; Giới thiệu các nội dung quy chuẩn QCVN 03:2021/BCA về phương tiện PCCCnhững vấn đề cơ bản trong việc thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá các giải pháp bảo vệ chống cháy cho kết cấu thép chịu lực.

Đây là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cập nhật kiến thức mới, những thay đổi trong công tác kiểm định đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ làm công tác kiểm định phương tiện PCCC, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Như Ý

Tác giả: Như Ý