Công an tỉnh Kon Tum trao tặng “Nhà Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình cán bộ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 26-8-2022, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình đồng chí Trung úy A Lỡ, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum tại thôn 3, xã Kroong, thành phố Kon Tum. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng úy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn 3, xã Kroong, thành phố Kon Tum.

Đồng chí A Lỡ là cán bộ người dân tộc Rơ Ngao, hiện đang công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum. Hoàn cảnh kinh tế gia đình đồng chí hết sức khó khăn, vợ đồng chí trước đây là giáo viên hợp đồng Trường THCS xã Kroong, TP Kon Tum, tuy nhiên từ năm 2019 đến nay do trình độ đào tạo không đáp ứng nên nhà trường không tiếp tục ký hợp đồng, hiện nay chưa có việc làm ổn định, vợ và 2 con đồng chí sống tại thôn 3, xã Kroong, thành phố Kon Tum. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà mới, gia đình đồng chí phải ở chung nhà cùng với bố mẹ và gia đình  anh trai trong căn nhà gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã báo cáo, đề xuất và được Giám đốc Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân quyết định hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho đồng chí A Lỡ. Sau 03 tháng thi công, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng chí, đồng đội, người thân và hàng xóm, công trình nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trao tặng quà cho gia đình đồng chí A Lỡ

Vui mừng, cảm động khi nhận được căn nhà mới, đồng chí A Lỡ cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, chính quyền địa phương. Căn nhà sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, giúp đồng chí an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc chia sẻ: Những  năm  qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh rất quan tâm đến việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho cán bộ chiến sĩ. Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn, nhưng đã thể hiện tình đồng chí, đồng đội, đoàn kết, gắn bó và chia sẻ trước những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân. Chúc đồng chí sớm ổn định cuộc sống, an tâm công tác, và tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” trong Công an nhân dân, hỗ trợ đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn; giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, góp phần từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định cuộc sống cho gia đình.

Tác giả: Dương Khắc Long