Công an tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum

Chiều ngày 27/5/2022, Công an tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum nhằm trao đổi và đề ra phương hướng phối hợp triển khai công tác đảm bảo an ninh nông thôn liên quan đến hoạt động của các nông, lâm trường cao su trên địa bàn tỉnh thời gian tới. Đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi làm việc.

C:\Users\Admin\Downloads\e76269643566f538ac77.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum có đại diện Lãnh đạo Công ty và các Phòng chuyên môn; về phía Công an tỉnh có đại diện Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an thành phố Kon Tum.

Buổi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để hai bên cùng trao đổi, thống nhất những giải pháp tháo gỡ khó khăn và tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn liên quan hoạt động của công ty cao su.

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã trao đổi về hoạt động trồng, khai thác cây cao su hiện nay của Công ty, những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự nảy sinh liên quan. Đối với những vụ việc phức tạp xảy ra, Công ty đã trao đổi với cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp phối hợp giải quyết cơ bản ổn định.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an thành phố Kon Tum đã nêu bật những khó khăn trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự đối với những vấn đề liên quan hoạt động tái canh, thanh lý và trồng mới cây cao su của Công ty thời gian qua và đề xuất giải pháp khắc phục thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường nêu rõ, vấn đề an ninh nông thôn liên quan hoạt động của các nông trường, lâm trường cao su đang rất được quan tâm hiện nay. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn từ xa, từ sớm những vấn đề phức tạp nảy sinh, không tạo thế đối trọng giữa người dân với chính quyền và Công ty, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội của người dân, đề nghị Công ty thường xuyên trao đổi với lực lượng Công an những khó khăn trong quá trình hoạt động, quan tâm, lắng nghe nguyện vọng của người dân sau mỗi kỳ thu hoạch và tái canh cao su để giải quyết quyền lợi thỏa đáng; đồng thời, tạo điều kiện cho người dân vào làm công nhân, có việc làm ổn định. Đề nghị Công ty tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an làm tốt công tác ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người dân, nhất là người dân tộc thiểu số liên quan đến hoạt động của Công ty.

Khánh Vi