Công an tỉnh tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022)

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022), ngày 20/5/2022, Đoàn công tác gồm Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tại 3 xã biên giới của huyện Ia H’Drai, Sa Thầy và Ngọc Hồi. Đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa – Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc làm Trưởng đoàn.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đưa việc trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua trong toàn lực lượng, tăng cường sự phối hợp với các đơn vị, huy động mọi nguồn lực, từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống. Công an tỉnh đã tổ chức trao tặng và trồng hơn 2000 cây tre Mạnh Tông tại các xã biên giới: Ia Dom – huyện Ia H’Drai, Rờ Kơi – huyện Sa Thầy và Sa Loong – huyện Ngọc Hồi.

Tre Mạnh Tông là giống tre vừa trồng lấy măng và vừa lấy gỗ tre, việc trao tặng và trồng hơn 2000 cây tre có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vừa giúp giữ rừng, giữ đất, vừa giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Đồng thời, hoạt động còn góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương về vai trò, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; qua đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân đối với việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong phong trào trồng cây, trồng rừng, xây dựng, phát triển địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Thị Hoa mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp bà con nhân dân nhận tre; phân công cán bộ phụ trách hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc để góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, giúp người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trao cây giống tại xã Ia Dom – huyện Ia H’Drai

Trao cây giống tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy

Trao cây giống tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi

Các lực lượng cùng trồng cây tre Mạnh Tông

Trên hành trình công tác, tại địa bàn xã Rờ Kơi – huyện Sa Thầy, Đoàn công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát các điều kiện cần thiết để tổ chức chương trình khám sức khoẻ miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Đoàn công tác trao đổi với chính quyền xã Rờ Kơi để chuẩn bị cho chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên địa bàn

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Công an tỉnh đã tổ chức Lễ bàn giao công trình dân vận cho chính quyền và nhân dân xã Sa Loong. Qua một thời gian vận động từ các nguồn xã hội hoá, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã triển khai xây dựng và hoàn thành tường bao khuôn viên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Công trình dân vận trên được triển khai trên diện tích 316 m2, với kinh phí khoảng 90 triệu đồng đã được bàn giao cho chính quyền và nhân dân xã quản lý. Ông Nguyễn Hữu Bảng – Chủ tịch UBND xã Sa Loong mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của Công an tỉnh, đồng hành cùng chính quyền và tạo điều kiện giúp đỡ bàn con nhân dân trong việc xoá đói giảm nghèo tại địa bàn.

Kinh phí xây dựng tường bao khuôn viên đài tưởng niệm được huy động từ nguồn xã hội hoá

Giao lưu bóng chuyền nam – nữ giữa Công an tỉnh và xã Sa Loong

Ngoài ra, để thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa Công an tỉnh và chính quyền, nhân dân xã Sa Loong, Đoàn công tác của Công an tỉnh còn tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền nam – nữ giữa lực lượng Công an tỉnh và chính quyền, nhân dân xã Sa Loong. Đây còn là dịp để giúp hai đơn vị có thêm điều kiện để rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi và tăng cường sự đoàn kết.

Những hoạt động ý nghĩa của Công an tỉnh đã góp phần lập thành tích hướng đến kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022), đồng thời, động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới./.

Tấn Bình