Công an tỉnh tổ chức chiến dịch ra quân trồng cây xanh

Sáng ngày 24/8/2022, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức chiến dịch ra quân trồng cây xanh tại xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum. Đây là chiến dịch được thực hiện theo Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ và được đông đảo CBCS, đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng.

Nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng nặng nề do biến đổi khí hậu gây ra, đồng thời kêu gọi tất cả các bộ, ngành, đoàn thể và Nhân dân nêu cao tinh thần và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Cảnh lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đang tổ chức trồng cây

Kon Tum là một tỉnh có mật độ che phủ rừng cao, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, diện tích rừng ngày càng giảm. Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chiến dịch trồng dặm 10 hecta cây xanh (gồm gồm keo, thông và bạch đàn cự vỹ) tại khu vực mà lực lượng Công an tỉnh đã trồng năm 2021 thuộc xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum.

Cây xanh được chuẩn bị để lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh trồng

Để trồng dặm 10 hecta cây xanh theo kế hoạch, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh mỗi ngày cử 40 đoàn viên thanh niên tham gia trồng đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra. Dự kiến chiến dịch ra quân trồng cây xanh năm nay sẽ hoàn thành trong thời gian 10 ngày.

Lực lượng Kiểm lâm hướng dẫn kỹ thuật trồng cây để đạt tỷ lệ sống cao và cây phát triển tốt

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu mà lãnh đạo Công an tỉnh giao, góp phần cùng toàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, đưa việc trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua trong toàn lực lượng, từng bước nâng cao chất lượng và độ che phủ rừng, cải thiện cảnh quan và môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tác giả: Hồng Khanh