Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10/2023

Sáng ngày 26/10/2023, tại Phòng họp số 2 - Công an tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 10/2023; dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Giám đốc Công an tỉnh.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Trường TH-THCS Đăk Xú, Ngọc Hồi (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng, Công an các huyện, thành phố. Hội nghị tập trung làm rõ kết quả các mặt công tác Công an tháng 10/2023; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, tháng 10/2023, tội phạm trên địa bàn tỉnh gia tăng. Cụ thể:

Trong tháng, lực lượng chức năng Công an tỉnh phát hiện 35 vụ về trật tự xã hội (tăng 06 vụ so với tháng trước). Thiệt hại: 01 người chết, 04 người bị thương; thiệt hại về tài sản khoảng 14,8 tỉ đồng; nổi lên là tội phạm Giết người (01 vụ), Cố ý gây thương tích (04 vụ), Trộm cắp tài sản (09 vụ), Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (07 vụ)…; 04 vụ về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ (tăng 03 vụ so với tháng trước); 21 vụ phạm tội về ma túy (tăng 14 vụ so với tháng trước); 01 vụ về môi trường, an toàn thực phẩm (tăng 01 vụ so với tháng trước).

Tai nạn giao thông và cháy, nổ trên địa bàn tỉnh được kiềm chế: Tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí. Xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 03 người chết, 03 người bị thương (giảm 07 vụ, giảm 07 người chết, giảm 09 người bị thương so với tháng trước); hư hỏng 01 ô tô, 04 mô tô. Không xảy ra cháy, nổ; xảy ra 01 vụ sự cố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận và đưa ra các phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 11/2023 và những tháng cuối năm.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc đã biểu dương các đơn vị đã được nhiều thành tích trong công tác; đồng thời chỉ đạo thời gian tới cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để giữ vững ổn định an ninh chính trị ở địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy nhanh tiến độ điều tra, khám phá các vụ án nổi, vụ án được dư luận xã hội quan tâm; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy;…

Tác giả: Tổng hợp