Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Sáng ngày 24/6/2022, tại Hội trường giao ban, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thừa ủy quyền đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá La Ngọc Đức – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị có liên quan tham gia trực tiếp vào công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3516209228679_5840a87df377eac6c22776e39c7512db.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 07/7/2022 đến 08/7/2022. Tại Kon Tum, có 4.754 thí sinh đăng ký dự thi tại 12 điểm thi (05 điểm thi ở thành phố, 07 điểm thi ở các huyện), có 203 phòng thi, 41 phòng chờ và dự phòng.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá La Ngọc Đức quán triệt các quy định, nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh, an toàn tại Kỳ thi. Yêu cầu lực lượng tham gia nắm chắc nội quy, thực hiện tốt công tác bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các khâu: giao, nhận, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; bảo vệ, giám sát quá trình in sao đề thi; bảo vệ, giám sát đề thi, bài thi tại Điểm thi; quá trình coi thi; quá trình làm phách bài thi tự luận; quá trình chấm thi; quá trình chấm phúc khảo… Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy tại các khu vực, địa điểm tổ chức các hoạt động của Kỳ thi; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến Kỳ thi như: sử dụng thiết bị kỹ thuật công nghệ cao để gian lận thi cử, lộ, mất đề thi, tung tin thất thiệt; nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện xử lý các thông tin sai trái liên quan đến Kỳ thi.

Tại đây, các đơn vị đã cùng nhau thảo luận đưa ra một số ý kiến tập trung vào các phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi; dự kiến những trường hợp đột xuất, bất ngờ xảy ra trong quá trình diễn ra Kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cán bộ chiến sĩ.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3516209231508_6ec4e634c1230652071f032f1c7a3d2b.jpg

Các đơn vị tham gia ý kiến về công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi

Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn còn tác động đến Kỳ thi . Nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế chuẩn bị phương án, lực lượng, phương tiện để sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra, đảm bảo tổ chức tốt nhất Kỳ thi trên địa bàn.

Nguyễn Thôi