Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử  lý vi phạm TTATGT tại Công an huyện Kon Plông

Chiều ngày 18/8/2022, tại trụ sở Công an huyện Kon Plông, Tổ Công tác của Bộ Công an tiến hành kiểm tra việc thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT tại Công an huyện Kon Plông.  Đoàn kiểm tra do đồng chí Trung tá Ngô Sỹ Tuấn Anh, Phó trưởng phòng 8, Cục Cảnh sát giao thông bộ Công an làm Tổ trưởng; đồng chí Đại úy Trần Văn Hùng, Cán bộ Phòng 3, Cục Tham mưu, Bộ Công an làm Tổ phó. Tiếp đoàn kiểm tra, đồng chí Thượng tá Trịnh Quốc Quân, Trưởng Công an huyện và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện Kon Plông.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra hồ sơ, tài liệu

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các văn bản, tài liệu có liên quan đến công tác. Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy: Công an huyện đã ban hành 02 Kế hoạch để thực hiện kiểm tra đợt cao điểm gồm Kế hoạch số 482/KH-CAH, ngày 18/6/2022 và Kế hoạch số 680/KH-CAH, ngày 16/8/2022; Đồng thời Công an huyện đã tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ và Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã chủ động tham mưu cho UBND huyện Kế hoạch số 135A/KH-UBND, ngày 21/6/2022 về cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm TTATGT; Phân công cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể cùng tham gia thực hiện đợt cao điểm.

Công an huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền, vận động cho 65 doanh nghiệp, cá nhân ký cam kết thực hiện đúng quy định về tải trọng, kích thước thành thùng. Tuyên truyền 20 nhà hàng nhắc nhở khách hàng không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia. Từ ngày 20/6/2022 đến nay Công an huyện đã tổ chức tuần tra kiểm soát 161 lượt, phát hiện 121 trường hợp vi phạm, tạm giữ 81 phương tiện giao thông, xử phạt vi phạm hành chính 112 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 258.625.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng đã kiến nghị trong kết luận yêu cầu Công an huyện tiếp tục thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn huyện; Đề xuất, kiến nghị với Công an tỉnh và UBND huyện mua sắm trang cấp thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ còn thiếu để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao; tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn và xe quá khổ, quá tải.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh