Cục phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kiểm tra các mặt công tác tại Công an Kon Tum

Ngày 26/11/2020 Cục phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) kiểm tra các mặt công tác nghiệp vụ và thực hiện chỉ tiêu công tác PCCC & CNCH năm 2020 tại Công an tỉnh Kon Tum.

Tham dự buổi kiểm tra có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng, làm trưởng đoàn, về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\quang cảnh hội nghị C07.jpg

Quang cảnh buổi kiểm tra

Qua 02 ngày kiểm tra thực tế tại phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an huyện Ngọc Hồi và kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ chữa cháy và CNCH khu vực thị trấn Plei Kần thuộc phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao nhiều mặt đã làm được của phòng Cảnh sát PCCC & CNCH như: Đã thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng làm công tác PCCC của các công ty, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Làm tốt công tác kiểm tra an toàn PCCC, trong năm 2020 đã tiến hành kiểm tra gần 1000 lượt, đã lập biên bản kiểm tra, kiến nghị khắc phục hơn 3000 trường hợp thiếu sót về PCCC. Công tác tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, sự cố, tai nạn, hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn được tổ chức thường xuyên…

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\sếp điền phát biểu C07.jpg

Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu, khuyết điểm của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng khắc phục những thiếu sót, chỉ đạo để CBCS làm tốt hơn nửa công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới. Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu phòng Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan, Công an các huyện, thành phố cần nhanh chóng thành lập Tổ phòng cháy chữa cháy để làm tốt công tác PCCC trong mùa khô sắp đến.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\cục trưởng cục C07.jpg

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục PCCC và CNCH phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua công tác kiểm tra đồng chí Cục trưởng cũng biểu dương những những kết quả mà lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn về phương tiện, trang thiết bị, lực lượng mà Công an các đơn vị địa phương gặp phải, đặc biệt là với lực lượng PCCC.

Đồng thời đồng chí cũng thông tin thêm, trong thời gian đến Cục sẽ tham mưu ban hành thêm nhiều văn bản hướng dẫn về công tác nghiệp vụ, cũng như đề xuất Bộ Công an cấp, trang bị thêm cho Công an các đơn vị địa phương những trang thiết bị cần thiết và nhiều trang thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay.

Hồng Khanh