Đại tướng Tô Lâm thăm và làm việc tại Kon Tum

Vừa qua (07/9), đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác bố trí công an chính quy tăng cường về xã tại H. Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trưởng Công an huyện Kon Plong báo cáo tình hình công an xã trên địa bàn

Tại xã Đăk Long, H. Kon Plong, đồng chí Bộ trưởng đã trực tiếp thăm và kiểm tra nơi ăn chốn ở cũng như nơi làm việc của Công an xã; nghe cán bộ công an xã báo cáo về tình hình thực tế tại địa bàn kể từ khi về tăng cường, những thuận lợi và khó khăn còn gặp phải trong thời gian qua. Đồng chí lãnh đạo Công an huyện mong muốn trong thời gian tới sẽ được lãnh đạo các cấp quan tâm bổ sung thêm về con người, cơ sở vật chất cũng như công cụ hỗ trợ…

Đồng chí Đại tướng Tô Lâm dặn dò toàn thể Công an xã Đăk Long

Tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã có những lời động viên, khích lệ đến Công an xã Đăk Long nói riêng và Công an tỉnh Kon Tum nói chung trong thời gian qua đã nỗ lực hết mình vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành thắng lợi bước đầu chủ trương lớn của Ngành đó là tăng cường Công an chính quy về xã. Ngoài ra, đồng chí cũng dặn dò, nhắc nhở số Công an chính quy đã tăng cường về xã cần học tiếng dân tộc để dễ dàng hơn trong công tác gần dân, bám dân, từ đó nắm tình hình, tìm hiểu mầm móng của tội phạm để xử lý các vụ việc được chính xác. Phát huy bản chất tốt của người Công an nhân dân cách mạng.

Đoàn làm việc tại trụ sở UBND xã Đăk Long

Sau khi thăm Công an xã Đăk Long, đồng chí cùng đoàn công tác cũng đã đến làm việc tại trụ sở chính quyền xã. Tại đây, đồng chí đã rất vui mừng khi nghe lãnh đạo chính quyền báo cáo về tình hình an ninh trật tại địa phương đã được ổn định hơn kể từ khi có công an chính quy về tăng cường, nhân dân ở xã đã chủ động hơn trong việc tố giác tội phạm, điều đó chứng tỏ niềm tin của nhân dân đối với Công an đã tăng lên.

Nhằm kịp thời động viên và khích lệ tinh thần cán bộ ở cơ sở, đồng chí Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã có những món quà hết sức ý nghĩa và giá trị dành tặng cho chính quyền và công an xã Đăk Long.

Tấn Bình

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link