Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum

Chiều ngày 19/9/2022, tại Hội trường Ngọc Linh, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum.

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an và lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Ban Nội chính Trung ương.

Quang cảnh buổi làm việc

Về phía tỉnh Kon Tum, có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kon Tum.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh uỷ đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh trật tự và tình hình công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại địa phương trong thời gian qua. Theo báo cáo, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,  tỉnh Kon Tum đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực như tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 9,69%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2021. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai quyết liệt, đạt hiệu quả cao, nhất là các vụ án được dư luận quan tâm. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đi vào hoạt động hiệu lực, hiệu quả; ban hành quy chế phối hợp giữa các ban, ngành, cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện nghiêm túc các kiến nghị Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đối với các vấn đề, vụ việc nổi lên tại địa bàn cần tập trung điều tra, làm rõ, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Đại tướng Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên tất các mặt công tác trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác chỉ đạo đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong lĩnh vực này gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh-quốc phòng tại địa phương. Đại tướng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới tỉnh Kon Tum cần đặc biệt quan tâm, chú trọng hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng phát hiện sớm các nguồn tin về tội phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ rừng, nhất là rừng phòng hộ, nông lâm trường gây bức xúc, dư luận xã hội quan tâm để kịp thời chuyển giao, xử lý nghiêm minh các cá nhân, tập thể sai phạm nhằm răn đe, cảnh tỉnh, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi tham nhũng, tiêu cực xảy ra.

Đ/c Đại tá Nguyễn Hồng Nhật-Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc tham dự buổi làm việc

Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ để Công an tỉnh thực hiện tốt chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tiến hành điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, tiêu cực nhằm tạo sự răn đe, lan tỏa.

Tác giả: Hồng Khanh