Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo chuyên đề

Sáng 07/72022, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề: “Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia”; “Đại tướng Mai Chí Thọ với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và lực lượng Công an nhân dân”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới điểm cầu Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum tham dự có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ... Tại điểm cầu Công an các huyện, thành phố có lãnh đạo Công an huyện, thành phố, đại diện chỉ huy đội, Công an xã, phường, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Theo chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Vụ trưởng Vụ Lào – Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương báo cáo Chuyên đề “Quan hệ hợp tác Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia” nhằm giúp các đại biểu nắm sâu sắc hơn, cũng như phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia mà các thế hệ lãnh đạo Công an đã dày công vun đắp. Đồng chí chia sẻ 5 nội dung gồm: Cơ sở hình thành mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia; quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt, vun đắp toàn diện Việt Nam - Lào từ năm 1930 đến 1979; quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện trong giai đoạn từ 2017-2022; quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống hợp tác toàn diện Việt Nam- Campuchia, giai đoạn 2017- 2022; quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia đoàn kết, đùm bọc, bài học, phương hướng lớn trong quan hệ Việt Nam - Campuchia thành quả trong giai đoạn 2017-2022… Qua đó, các đại biểu nắm cơ bản về mối quan hệ truyền thống, hữu nghị đoàn kết đặc biệt của 03 nước trên bán đảo Đông Dương.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an giới thiệu chuyên đề “Đồng chí Mai Chí Thọ với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và lực lượng CAND”. Đại tướng Mai Chí Thọ đã có những đóng góp to lớn, quan trọng với Đảng, với dân tộc, với với công cuộc đổi mới của ngành Công an và các mặt công tác Công an, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng. Đồng chí đã được phong quân hàm Đại tướng An ninh nhân dân đầu tiên (5/1989) và được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý của các nước xã hội chủ nghĩa và bạn bè quốc tế.

Tác giả: Thanh Tâm