Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an làm việc tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Sáng ngày 24/08/2022, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại Nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác do ông Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên làm Trưởng đoàn. Ngoài ra còn có đại diện Bộ Công an gồm Thượng tá Bùi Long Hưng - Phó trưởng phòng 5 - Văn phòng Bộ Công an; Thượng tá Nguyễn Duy Thanh - Trinh sát cao cấp - Cục Cảnh sát Hình sự; Thiếu tá Đỗ Xuân Giang - Cục An ninh chính trị nội bộ; Thượng tá Trần Anh Chất - chuyên viên cao cấp vụ Giáo dục Quốc phòng An ninh và các chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.

Về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá La Ngọc Đức - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ; Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó trưởng Công an phường Duy Tân; Trung tá Bùi Văn Lập - Phó trưởng Công an phường Quang Trung.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có ThS. Nguyễn Tố Như - Phó giám đốc; ThS. Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; ThS. Võ Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên; Đồng chí Đỗ Hoàng Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên.

Báo cáo về tình hình thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong Nhà trường thời gian từ tháng 9/2020 đến hết tháng 6/2022, Phân hiệu đã nêu những kết quả đạt được như tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung đảm bảo an ninh trật tự, và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bản tỉnh và các văn bản liên quan thông qua các trang thông tin điện tử, mạng xã hội của trường, tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, các khóa tập huấn, huấn luyện. Kiện toàn đội Dân quân tự vệ, đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đội tự quản sinh viên tại Ký túc xá. Thường xuyên trao đổi, cung cấp, báo cáo tình hình hoạt động liên quan đến an ninh, trật tự để kịp thời xử lý những vấn đề vi phạm. Triển khai cho sinh viên ký cam kết về việc chấp hành tốt nội quy của Nhà trường, pháp luật của Nhà nước, coi trọng công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức cảnh giác của giáo viên, sinh viên trong phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các loại tội phạm… Đồng thời, Nhà trường cũng đã nêu ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh tới việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện lắp đặt camera giám sát, đèn chiếu sáng; hoàn thiện hệ thống nội quy, quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú, lưu học sinh… Bên cạnh đó, Phân hiệu nêu ra những khó khăn, đồng thời kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Vụ trưởng Phạm Hùng Anh và các đại diện Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum đã có nhiều trao đổi, tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp liên quan đến giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về quốc phòng an ninh, an ninh trật tự dành cho giáo viên, sinh viên, đồng thời nhấn mạnh về việc phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và ngành Công an, Đoàn thanh niên để xây dựng các chủ đề trọng tâm như an ninh mạng, phòng cháy chữa cháy, ma túy, an toàn giao thông…Thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất để triển khai phổ biến rộng rãi cho sinh viên thông các các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa, các chương trình tuyên truyền hay các cuộc thi, tìm hiểu… nhằm nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong Nhà trường trong thời gian tới.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát biểu

Tác giả: Nguyễn Thôi