A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tội phạm làm việc tại Công an huyện Đăk Hà

Sáng ngày 12/10/2023, Đoàn Kiểm tra số 1012 của Tỉnh ủy Kon Tum do đồng chí Trần Thanh Quang, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phó Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy; cơ quan bảo vệ pháp luật và người đứng đầu cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác phòng, chống tội phạm (giai đoạn 2020-2022) tại Công an huyện Đăk Hà.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện; các đồng chí trong Đảng ủy Công an huyện và Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế và Ma túy.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận thấy, giai đoạn 2020-2022, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, xây dựng và ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới” và Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW; quán triệt và ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện đến các Chi bộ trực thuộc, Chi bộ Công an các xã, thị trấn; nhờ vậy, cán bộ, chiến sỹ, đảng viên Công an huyện đều nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm trong tình hình mới. Đảng ủy cũng thường xuyên chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Mặt khác, được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể; tăng cường lực lượng, bám sát địa bàn cơ sở để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tổ chức nhân dân tích cực tham gia các nội dung xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Chỉ đạo đồng bộ các biện pháp công tác để giải quyết kịp thời, hiệu quả tình hình và các vụ việc phức tạp, nổi cộm xảy ra trên từng địa bàn, từng thời điểm, tạo niềm tin và chỗ dựa cho nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm ANTT.

Cùng với đó, mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật trên địa bàn ngày càng chặt chẽ; các vấn đề khó khăn, vướng mắc đều được các ngành chủ động trao đổi, thống nhất giải quyết kịp thời thông qua các buổi họp liên ngành, giúp cho các hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được nhanh chóng, chính xác, đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, không để bỏ lọt tội phạm hoặc xảy ra oan, sai.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện và đại diện các đội điều tra cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp trong quá trình công tác. Đoàn kiểm tra cũng đã trao đổi nhiều ý kiến với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện và chỉ huy các đội nhằm làm rõ thêm những vấn đề quan tâm. Trên cơ sở trao đổi trực tiếp, các đơn vị đã kịp thời bổ sung thông tin, góp phần làm sáng tỏ hơn về kết quả công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Quang, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục, rút kinh nghiệm một số hạn chế, thiếu sót qua kiểm tra đã chỉ ra. Đồng thời, quan tâm chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý địa bàn; Công an cấp xã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND cùng cấp tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Các lực lượng tăng cường nắm tình hình, đấu tranh, phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, bảo đảm duy trì ổn định tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật với nội dung và hình thức phù hợp và đáp ứng được yêu cầu tuyên truyền phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật của địa phương.

* Một số hình ảnh buổi làm việc:

 

Kiều Diễm


Tác giả: Kiều Diễm