Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 8/6/2023, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí và phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đã trình bày báo cáo kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh, trật tự thời gian qua. Thời gian qua, Cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND đã tích cực phối hợp với nhau một cách có hiệu quả; các cơ quan báo chí đã chủ động tăng cường cử phóng viên tác nghiệp tại Công an các đơn vị, địa phương, nhất là địa bàn cơ sở, tổ chức sản xuất, phát sóng, đăng tải hàng nghìn tin, bài, phóng sự có chất lượng về các chiến công, thành tích của lực lượng CAND. Đồng thời, tích cực tham gia phát hiện các hành vi có dấu hiệu phạm tội để kịp thời cung cấp cho lực lượng CAND tổ chức xác minh, điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật…

Ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, nhà báo trong cả nước đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, tại buổi gặp mặt này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong đã công bố Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Giải báo chí với chủ đề “Vì bình yên Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025. Theo đó cuộc thi được phát động từ ngày 8/6/2023 đến ngày 30/4/2025.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ an ninh Tổ quốc" tặng các lãnh đạo cơ quan báo chí Trung ương có nhiều thành tích trong tuyên truyền bảo vệ an ninh, trật tự

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Tô Lâm gửi tới các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan báo chí, xuất bản, các nhà báo trong và ngoài lực lượng CAND lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự cống hiến, đóng góp quan trọng của đội ngũ các nhà báo và những người làm công tác báo chí trong CAND thời gian qua. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trải qua 98 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bám sát định hướng của Đảng, báo chí Cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, trở thành lực lượng tin cậy, vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng khẳng định, trong mỗi chặng đường cách mạng, các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ báo chí Cách mạng Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành, sát cánh cùng lực lượng Công an trên trận tuyến thầm lặng vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí, truyền thông và đội ngũ những người làm báo đã quan tâm, phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ trong thời gian tới, để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ, để tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, đội ngũ nhà báo và những người làm công tác báo chí nói chung, đội ngũ nhà báo và những người làm công tác báo chí trong CAND nói riêng cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của báo chí Cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; thấy rõ sứ mệnh vẻ vang của nền báo chí Cách mạng Việt Nam, làm tốt hơn nữa chức năng cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội; là diễn đàn tin cậy của các tầng lớp Nhân dân. Để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh vẻ vang đó, các cơ quan báo chí cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí.

Trong thời gian đến, lực lượng CAND mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và các cơ quan báo chí trong thời gian tới; từ đó, tăng cường nội dung, thời lượng, thông tin toàn diện, đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, có tính thuyết phục cao về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhất là những công tác lớn của lực lượng Công an góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 - 2025 đạt kết quả cao, đồng chí Bộ trưởng mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, các cây bút chuyên và không chuyên, cùng toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia để Cuộc thi có được những tác phẩm chất lượng cao, góp phần lan tỏa hình ảnh “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; thông qua các tác phẩm báo chí, để Nhân dân hiểu và thêm tin yêu lực lượng CAND, qua đó, cổ vũ, động viên lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tác giả: Hồng Khanh