Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum vinh dự nhận Huân chương Hữu nghị do Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng

Sáng ngày 06-01-2020, tại Trụ sở Ủy ban chính quyền tỉnh Ratanakiri, Đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum đã tham dự buổi Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đối với đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn-Giám đốc Công an tỉnh.

Chủ trì buổi lễ có Ngài Li Thuch, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác đặc biệt, Tổ trưởng Tổ Công tác Trung ương giúp cơ sở tại tỉnh Ratanakiri.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20200106_144439.jpg

Đ/c Đại tá Nguyễn Công Văn-Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum nhận Huân chương Hữu nghị do Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chính phủ, Ngài Li Thuch đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho 06 cá nhân thuộc lực lượng Công an, trong đó có 05 đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Gia Lai và đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn-Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum.

Huân chương Hữu nghị được trao tặng cho các cá nhân thuộc Công an 02 tỉnh Gia Lai, Kon Tum là sự ghi nhận của Chính phủ Vương quốc Campuchia đối với những đóng góp và thành tích trong việc giữ gìn, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Chính phủ 02 nước Campuchia, Việt Nam nói chung, nhân dân và lực lượng Công an các tỉnh Ratanakiri, Gia Lai, Kon Tum nói riêng.

Lễ trao tặng Huân chương hữu nghị cũng là hoạt động ngoại giao ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt (07/01/1979-07/01/2020) của nhân dân Campuchia. Cách đây 41 năm, quân và dân Việt Nam đã luôn kề vai sát cánh, sẻ chia khó khăn, huấn luyện nhiều cán bộ Campuchia trở thành lực lượng nòng cốt, đưa quân tình nguyện sang giúp lực lượng vũ trang cách mạng Campuchia, cùng nhân dân Campuchia kiên cường chiến đấu và chiến thắng “thảm họa diệt chủng chưa từng có trong lịch sử loài người”. Sự giúp đỡ quý báu này sẽ mãi là ký ức hào hùng ghi nhận, tô thắm tình hữu nghị đoàn kết, son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20200106_144428.jpg

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ngày nay, trong thời đại của phồn vinh, thịnh vượng, các bên sẽ tiếp tục củng cố, giữ gìn, phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị bền chặt, tốt đẹp này, góp phần giữ vững an ninh, trật tự của mỗi tỉnh, mỗi nước trên tinh thần hòa bình, ổn định, phát triển.

Khánh Vi