A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn nghệ, thể thao với Công an các tỉnh bạn Lào

Vừa qua, đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum do đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự các hoạt động văn nghệ, thể thao kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong chương trình giao lưu, Công an các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum đã cùng Công an 5 tỉnh nước bạn Lào là Champasack, Savanakhet, Se Kong, Attapeu và Salavan giao lưu các hoạt động văn hoá văn nghệ và thể dục thể thao diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 25/7/2022. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022); 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022) và chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với đội văn nghệ 2 nước

Tại các buổi giao lưu văn nghệ, chương trình đã mang đến cho đông đảo khách mời cũng như lực lượng Công an 2 nước những tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi tình đoàn kết keo sơn, thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Từ đó thắt chặt hơn tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai nhà nước, cũng như lực lượng Công an và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Lãnh đạo Công an các tỉnh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Kết thúc giải giao lưu thể thao Việt Nam - Lào, ở môn bóng đá, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng liên quân Công an các tỉnh Se Kong - Attapeu - Salavan; giải nhì thuộc về đội bóng liên quân Công an hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Quảng Trị; hai giải ba được trao cho đội bóng liên quân Công an tỉnh Champasack - Savanakhet và Công an tỉnh Kon Tum - Quảng Nam. Đối với một số bộ môn thể thao khác, liên quân Công an 2 tỉnh Attapeu và Kon Tum đã xuất sắc dành 2 vị trí dẫn đầu ở nội dung bi sắt và kéo co.

Liên quân Công an tỉnh Kon Tum và Quảng Nam tại giải giao lưu lần này

 

Lãnh đạo Công an 2 tỉnh Attapeu và Kon Tum nhận giải nhất môn bi sắt

Liên quân Công an Attapeu và Kon Tum nhận giải nhất môn kéo co

Các đội nhận giải ba môn nhảy bao bố

Chín tỉnh hai bên biên giới Việt Nam - Lào có mối quan hệ chặt chẽ, trong đó lực lượng Công an các tỉnh đã thường xuyên trao đổi thông tin, hợp tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương hai nước. Các hoạt động giao lưu văn nghệ và thể thao vừa qua đã tạo điều kiện để Công an các tỉnh của 2 nước có thêm nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi cũng như tăng cường hiểu biết, gắn bó hơn nữa, qua đó góp phần củng cố tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân 2 nước, phát huy mối quan hệ thuỷ chung, son sắt Việt Nam - Lào.


Tác giả: Tấn Bình
Tin liên quan