Hội nghị đánh giá công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 01/8/2019 tại hội trường Công an tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư tỉnh ủy chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban giám đốc, trưởng Công an các huyện, thành phố và trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã triển khai một số nội dung như báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Dự thảo kế hoạch của Ban thường vụ tỉnh ủy thực hiện kết luận số 44 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 09 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; Báo cáo kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới…

Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo kết quả về việc đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn trên địa bàn tỉnh; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 14/CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh cơ sở.

Nhiều tham luận sâu, bài phát biểu có ý nghĩa về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh đã được nêu ra tại hội nghị, các đại biểu cũng đưa ra nhiều tiêu chí nhắm đánh giá hoạt động của các tổ tự quản, tổ an ninh trật tự, qua đó giúp cho các tổ này hoạt động có hiệu quả trong thời gian sắp tới. Nhiều đại biểu đánh giá cao việc triển khai, bố trí lực lượng Công an chính quy xuống cơ sở,trong thời gian qua lực lượng này đã phối kết hợp với các già làng, thôn trưởng làm rất tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao công tác thanh kiểm tra, phối hợp giữa các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua. Tuy nhiên để làm tốt hơn nửa công tác này đồng chí yêu cầu lãnh đạo các cấp phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, có sự phối hợp kịp thời với các ban, ngành có liên quan đặc biệt là trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Hồng Khanh