Hội nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện “Cao điểm 90 ngày, đêm”

Chiều ngày 15/11/2022 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị hội ý các thành viên tham gia “Tổ Công tác” thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện “Cao điểm 90 ngày, đêm”. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham gia “Tổ Công tác” của Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, công tác làm sạch dữ liệu, cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên để đảm bảo việc cấp CCCD đúng tiến độ như Bộ Công an đã đề ra thì cần phải có sự huy động sự vào cuộc của nhiều lực lượng trong Công an tỉnh tham gia thì mới có thể đảm bảo đúng tiến độ. Do đó, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định thành lập “Tổ Công tác” đẩy nhanh thực hiện Kế hoạch “Cao điểm 90 ngày, đêm”.

Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham gia “Tổ Công tác”

Theo quyết định thành lập, “Tổ Công tác” gồm có 4 tổ phụ trách công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, đẩy nhanh thực hiện “Cao điểm 90 ngày, đêm” tại 04 huyện, thành phố gồm: Thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi và Sa Thầy.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham gia “Tổ Công tác” đã thảo luận, đưa ra những kiến nghị, đề xuất để thực hiện “Cao điểm 90 ngày, đêm” đạt hiệu quả.

Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo các phòng nghiệp vụ tham gia “Tổ Công tác” cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời nắm bắt tình hình, khắc phục những khó khăn, “Tổ Công tác” cần phối hợp với lực lượng Công an địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà lãnh đạo Công an tỉnh giao. Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu các “Tổ Công tác” khi thực hiện nhiệm vụ cần liên hệ, tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của cả hệ thống chính trị, cùng với lực lượng Công an hoàn thành tốt đợt Cao điểm này. Tập trung cao độ, huy động mọi nguồn lực cả về con người lẫn phương tiện, thiết bị để thực hiện đẩy nhanh, mạnh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD và bổ sung thông tin để “làm sạch” dữ liệu trong quá trình cấp CCCD. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về lợi ích của của CCCD để người dân chủ động phối hợp với lực lượng Công an trong công tác tham gia thu nhận cấp CCCD, phối hợp chỉnh sửa, cập nhật thông tin dân cư. “Tổ Công tác” được thành lập theo mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, do đó khi đến phối hợp với lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn thì “Tổ Công tác” được đề nghị lực lượng Công an các địa phương sắp xếp các công việc một cách hợp lý, ưu tiên phối hợp với “Tổ Công tác” để hoàn thành tốt các chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD và bổ sung thông tin để “làm sạch” dữ liệu mà Bộ Công an đã giao.

Tác giả: Hồng Khanh