A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị gặp mặt, biểu dương già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều ngày 13/12/2022, Công an huyện Đăk Hà đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện năm 2022. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo huyện Đăk Hà, lãnh đạo Công an huyện, các xã, thị trấn và 74 già làng, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, đội ngũ già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Đăk Hà đã phát huy kiến thức, kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình trong cộng đồng; tiên phong, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng; lưu giữ và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các thế hệ con cháu. Đồng thời, trực tiếp gìn giữ khối đoàn kết ở khu dân cư, tham gia có hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm, xóa bỏ hủ tục lạc hậu; thực hiện tốt nhiệm vụ “cầu nối” truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, địa phương đến với bà con nhân dân. Qua đó, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, UBND huyện đã thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và kết quả thực hiện chính sách dân tộc năm 2022. Các già làng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết nhằm tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác hòa giải ở cơ sở; kinh nghiệm trong việc vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới; gìn giữ và phát huy các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng Công an huyện tặng quà cho đội nghệ nhân văn hoá dân gian thôn Kon Trang Long Loi

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Đăk Hà ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ già làng, người có uy tín đối với sự phát triển chung của địa phương. Khẳng định cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tạo điều kiện để các già làng tiếp tục cống hiến, phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tặng quà cho các già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 10 già làng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tặng 74 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.


Tác giả: Hồng Khanh - Trọng Nghĩa
Tin liên quan