A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân

Ngày 17/8/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong CAND. Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; trưởng các phòng, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Kon Tum.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của lực lượng CAND và các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch trong 8 tháng đầu năm 2022 và các dịch bệnh mới. Theo đó, hiện nay dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt trên phạm vi cả nước. Các hoạt động kinh tế, xã hội đã dần trở lại bình thường và đạt được kết quả tương đối toàn diện. Bệnh đậu mùa khỉ và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi khác được theo dõi chặt chẽ, bám sát diễn biến của tình hình dịch và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó để ngăn chặn sự xâm nhập và hạn chế lây lan trong nước. Các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong nước như cúm mùa, sốt xuất huyết, tay chân miệng vẫn cơ bản được kiểm soát với nhiều giải pháp quyết liệt được thực hiện trong thời gian qua.

Toàn cảnh Hội nghị (tại điểm cầu Kon Tum)

Tuy nhiên, qua báo cáo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp đã triển khai, công tác phòng chống dịch thời gian qua vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 ở một số địa phương hiện nay vẫn chưa đạt tiến độ theo yêu cầu, nhất là tiêm mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi và tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Tình trạng né tránh tiêm vắc xin ở một bộ phận người dân. Công tác truyền thông, vận động, khuyến khích người dân tham gia công tác phòng, chống dịch, nhất là công tác tiêm chủng vắc xin chưa hiệu quả; nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch chưa được đảm bảo; tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế ở nhiều nơi gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch...

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chủ động, quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh; tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết 38/NQ-CP của Chính phủ. Chủ động, sẵn sàng đáp ứng các tình huống dịch có thể xảy ra, không để bất ngờ, bị động; các cơ sở điều trị thực hiện tốt việc phân tuyến, phân luồng khám, sàng lọc bệnh, tập trung đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hoàn thành sớm nhất kế hoạch đề ra; thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin đảm bảo kịp thời và tránh lãng phí.


Tác giả: Nhật Lệ
Tin liên quan