A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phổ biến, quán triệt các luật, dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Ngày 10/10/2023, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã được Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua và các dự án luật dự kiến trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV thông qua. Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

 

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Tổ chức cán bộ và Cục Quản lý xuất nhập cảnh phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (Luật CAND); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, các thông tư quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

  Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp trình bày tại Hội nghị báo cáo về nội dung giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội và chỉnh lý các dự án Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 6.

Đ/c Trung tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, hiện nay dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 25 và Quốc hội cũng đã tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách để cho ý kiến về dự án Luật, các Đoàn đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến bằng văn bản. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy, về cơ bản đa số các ý kiến tham gia đều nhất trí với sự cần thiết ban hành Luật, cũng như nội dung của dự thảo Luật. Vì vậy, các đơn vị tiếp tục chủ động trong nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật từ nay cho đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

 

 


Tác giả: Hồng Khanh