Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Binh đoàn 15 với công an 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum

Chiều ngày 16/10/2020 tại Hội trường Binh đoàn 15, thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Binh đoàn 15 với Công an 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Đồng chủ trì Hội nghị về phía Binh đoàn 15 có Đại tá Hoàng Văn Sỹ – Tư lệnh Binh đoàn 15, về phía Công an tỉnh Kon Tum có Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó giám đốc Công an tỉnh, về phía Công an tỉnh Gia Lai có Đại tá Rah Lan Lâm – Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan của ba cơ quan trên.

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_6156.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Qua báo cáo sơ kết quy chế phối hợp giữa Binh đoàn 15 với Công an 02 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, trong thời gian qua lãnh đạo 03 đơn vị đã chỉ đạo sâu sát trong việc triển khai thực hiện quy chế phối hợp, trao đổi thông tin trên nhiều lĩnh vực do vậy tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện biên giới nói chung và địa bàn các đơn vị Binh đoàn 15 đứng chân nói riêng luôn ổn định, chủ động trong mọi tình huống, không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ. Các vụ việc liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện, lấn chiếm đất đai, trộm cắp tài sản…đều được phát hiện kịp thời và giải quyết ngay từ cơ sở.

C:\Users\Administrator\Desktop\sếp điền phát biểu.png

Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Binh đoàn 15 với Công an 02 tỉnh, trong thời gian qua công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo an toàn các trụ sở cơ quan luôn được đảm bảo, các đơn vị đã phối hợp tổ chức tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, công tác ứng phó, khắc phục sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, đảm bảo các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, công tác diễn tập khu vực phòng thủ các cấp…

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_6159.JPG

Lãnh đạo 03 đơn vị ký kết quy chế phối hợp

Nhiều mô hình hay được ra đời như “Tổ công nhân tự quản”, “Gắn kết hộ”, “Kết nghĩa với các thôn làng” được ra đời tại các địa bàn nơi các đơn vị Binh đoàn đóng chân qua đó góp phần đảm bảo ANTT, đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế trên địa bàn.

C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_6187.JPG

Đại tá Vũ Tiến Điền tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum tặng giấy khen cho 10 tập thể và 23 cá nhân thuộc Binh đoàn 15 vì đã có thành tích trong việc thực hiện quy chế phối hơp. Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 cũng đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân thuộc Công an 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Hồng Khanh