Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng các nội dung chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sáng ngày 18/8/2022, tại Hội trường Ngọc Linh, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng các nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Kon Tum năm 2022.

C:\Users\Mr Khanh\Downloads\Quang cảnh.png

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kiêm Trưởng ban nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự tỉnh và Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 5, Phó Tư lệnh kiêm tham mưu trưởng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu dự chỉ đạo và chủ trì Hội nghị.

C:\Users\Mr Khanh\Downloads\ảnh 2.png

Đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị

Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Quân khu 5; Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Ngọc Hồi và 351 đồng chí trong khung tập diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022.

C:\Users\Mr Khanh\Downloads\ảnh 5.png

Đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc Hải phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu cho biết từ đầu thế kỷ XXI đến nay môi trường chính trị, kinh tế, an ninh thế giới có những diễn biến phức tạp, tình trạng xâm phạm chủ quyền quốc gia, tranh chấp lãnh thổ và tài nguyên, xung đột sắc tộc, tôn giáo diễn ra gay gắt ở nhiều khu vực… Do đó việc tập trung xây dựng khu vực phòng thủ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, trong đó huấn luyện diễn tập khu vực phòng thủ có ý nghĩa rất to lớn, là một trong những nội dung cốt lõi trong thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của đất nước. Để hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra, đồng chí Thiếu tướng Lê Ngọc Hải đề nghị: Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo và đạo diễn Quân khu cần phải nắm chắc các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là Luật Quốc phòng, các nghị định, chỉ thị về khu vực phòng thủ; tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm. Đặc biệt, đối với cán bộ tham gia tập huấn cần tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung, phương pháp được trang bị, làm cơ sở vận dụng trong quá trình chuẩn bị và tham gia diễn tập đạt kết quả tốt.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nội dung như: Giới thiệu hoạt động của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ; nội dung, phương pháp họp Ban chỉ huy tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; nội dung, phương pháp điều hành hội nghị chỉ thị bảo đảm tác chiến phòng thủ của Chủ tịch UBND tỉnh; hoạt động của Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các Ban Đảng, Ủy ban Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ...

Tác giả: Hồng Khanh