Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành

Sáng ngày 16/11/2020 Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Dự và báo cáo các chuyên đề liên quan đến Luật bảo vệ bí mật nhà nước có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Vinh – Phó Cục trưởng, Cục An ninh Chính trị nội bộ – Bộ Công an; về phía Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành, huyện ủy, thành ủy, UBND các huyện, thành phố và các đồng chí lãnh đạo, CBCS trong lực lượng Công an tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\quang cảnh HN.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, cả nước đã xảy ra hơn 280 vụ lộ, lọt bí mật nhà nước với 923 đầu tài liệu, trong đó các vụ lộ, lọt bí mật nhà nước qua mạng internet chiếm tỷ lệ cao (hơn 70%). Đối với địa bàn tỉnh Kon Tum từ năm 2015 đến nay, đã phát hiện 06 vụ lộ, lọt bí mật nhà nước. Sau khi phát hiện các tài liệu bị lộ, lọt, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác minh, làm rõ những vụ việc trên, đồng thời tiến hành thu hồi, gỡ bỏ tài liệu bị lộ, lọt và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ làm lộ, lọt các tài liệu trên.

C:\Users\Administrator\Desktop\thiếu tướng Phạm Văn Vinh.jpg

Thiếu tướng Phạm Văn Vinh – Phó Cục trưởng, Cục An ninh Chính trị nội bộ báo cáo các chuyên đề liên quan đến Luật bảo vệ bí mật nhà nước

Để khắc phục tình trạng lộ, lọt bí mật nhà nước, trong thời gian qua Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản triển khai công tác bảo vệ bí mật nhà nước và thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định bảo vệ bí mật nhà nước qua đó phát hiện và nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm.

C:\Users\Administrator\Desktop\sếp cường...png

Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức qua đó góp phần hạn chế thấp nhất những nguy cơ xảy ra lộ, lọt bí mật nhà nước.

Hồng Khanh