A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum với Công ty Thủy điện Ialy

Ngày 12/8/2022, Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai và Công ty Thủy điện Ialy phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn giữa Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum với Công ty Thủy điện Ialy và ký kết Quy chế phối hợp mới.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và ông Đoàn Tiến Cường - Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố của Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Công ty Thủy điện Ialy; già làng, trưởng bản, người có uy tín tại các địa bàn nơi nhà máy đóng chân.


 

Quang cảnh Hội nghị

Công ty Thủy điện Ialy được Tập đoàn điện lực Việt Nam giao quản lý vận hành 03 nhà máy thủy điện trên sông Sê San, với tổng công suất 1.080MW (thủy điện Ialy: 720MW, thủy điện Sê San 3: 260MW, thủy điện PleiKrông: 100MW), sản lượng điện bình quân theo thiết kế là 5 tỷ 310 triệu kWh/năm và chiếm tỷ trọng đáng kể trong sản lượng của hệ thống cung cấp điện quốc gia. Các nhà máy thủy điện do Công ty Thủy điện Ialy quản lý là các công trình kinh tế trọng điểm, có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với tình hình an ninh năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Kon Tum, Gia Lai nói riêng. Ngoài nhiệm vụ cung cấp nguồn điện năng cho hệ thống điện quốc gia, các nhà máy còn đóng nguồn thu ngân sách địa phương từ thuế VAT, thuế tài nguyên nước và phí dịch vụ môi trường rừng hàng năm gần 1000 tỷ đồng, đây là nguồn thu ổn định, bền vững góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Hồ chứa nước Nhà máy thủy điện Ialy và PleiKrông đều có dung tích lớn, ngoài việc phục vụ cho phát điện còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều tiết thủy văn. Trong thời gian qua, việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vật tư tài sản và vận hành hệ thống các nhà máy thuộc quản lý của Công ty thủy điện Ialy an toàn, liên tục và hiệu quả luôn là mối quan tâm, chú trọng của lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy, Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum.


Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước-Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau khi quy chế phối hợp được ký kết, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai các các phòng, ban chức năng của Công ty Thủy điện Ialy đã thường xuyên họp bàn, trao đổi thông tin, xử lý, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc xảy ra; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế, bảo vệ bí mật nhà nước, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường; phối hợp tuyên truyền về pháp luật về an ninh, an toàn ngành điện đến từng người dân góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện tốt công tác tham mưu, hướng dẫn về công tác đảm bảo an ninh chính trị, an ninh kinh tế, nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường; tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ nhằm làm tốt công tác bảo vệ tài sản, vật tư của Công ty; huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên công ty nhằm ứng phó và giải quyết kịp thời khi có các tình huống xảy ra. Trong quá trình thực hiện quy chế phối hợp, Công ty Thủy điện Ialy, Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ; xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT; ngăn chặn kịp thời những hoạt động bất hợp pháp của nhân dân địa phương xâm phạm an toàn lòng hồ như: cơi nới nương rẫy trong hành lang an toàn lòng hồ; khai thác khoáng sản, lâm sản, thủy sản trái phép…

Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện quy chế, Công an tỉnh Kon Tum và Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công ty Thủy điện Ialy phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm đảm bảo an toàn về an ninh, trật tự trong và ngoài Công ty Thủy điện Ialy. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động, tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên chấp hành và thực hiện nghiêm chủ trương, nghị quyết, đường lối của đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, thực hiện các nội quy của ngành điện và công ty đề ra. Tổ chức các Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng thôn và những cá nhân tiêu biểu trong các làng đồng bào DTTS nơi các nhà máy đứng chân; tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 2.000 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo,các già làng, trưởng thôn cá nhân tiêu biểu nhân dịp lễ, tết; xây dựng 11 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 1 tỷ 635 triệu đồng. Chính vì vậy, thời gian qua, tại địa bàn các nhà máy thủy điện trực thuộc Công ty Thủy điện Ialy quản lý, vận hành chưa để xảy ra các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, chưa xảy ra các hoạt động trộm cắp, cháy nổ, sự cố lớn gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

 

Các đơn vị phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai với Công ty Thủy điện Ialy. Việc thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các nhà máy đã góp phần quan trọng cho việc hoạt động bình thường của Công ty, việc sản xuất điện luôn vượt kế hoạch đề ra, việc điều phối điện diễn ra thuận lợi... Thời gian tới, các bên cần làm tốt hơn nữa công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và sự cần thiết của quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành điện giữa Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Kon Tum với Công ty Thủy điện Ialy, nắm vững các nội dung của quy chế phối hợp để cụ thể hóa phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao. Chủ động trong công tác trao đổi thông tin, tình hình về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, của các loại tội phạm để xây dựng phương án, kế hoạch đối phó kịp thời, xử lý giải quyết các vụ việc xảy ra. Các đơn vị cần phát huy, nhân rộng hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong nội bộ và các địa bàn vành đai các nhà máy thủy điện do Công ty Thủy điện Ialy quản lý. Công ty Thủy điện Ialy đặc biệt quan tâm đầu tư, xây dựng phương án bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng và điều tiết nguồn thủy văn hợp lý nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu.

Để phù hợp các yêu cầu trong tình hình mới, Công an tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai và Công ty Thủy điện Ialy thống nhất điều chỉnh bổ sung và ký kết lại quy chế phối hợp mới nhằm đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà máy thủy điện của Công ty thủy điện Ialy.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết Quy chế phối hợp mới

Tại Hội nghị, các đơn vị đã công bố quyết định khen thưởng, trao Bằng khen, Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an, Giấy khen của Giám đốc Công an 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai; Giấy khen của Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an hai tỉnh; Công ty Thủy điện Ialy và các già làng, trưởng thôn, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp.

 

Tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

 

 


Tác giả: Hoàng Bảy
Tin liên quan