Hội nghị tổng kết công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2022

Chiều ngày 29/12/2022, Cục Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2023, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Quí – Trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đại diện Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Kon Tum tham dự Hội nghị.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum tham dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trịnh Khắc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, các phòng, Công an các huyện, thành phố; chỉ huy các đội thuộc Phòng Hồ sơ nghiệp vụ.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2022, với nhiều nội dung quan trọng: Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an nhân dân; đẩy nhanh tiến độ rà soát, làm sạch cơ sở dữ liệu căn cước can phạm; tập trung làm tốt công tác chuyển đổi số, đây là một nội dung quan trọng góp phần vào công tác đồng bộ Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Năm 2022, lực lượng hồ sơ nghiệp vụ luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả điện, mệnh lệnh, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Công an các đơn vị, địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương; sự đoàn kết, nhất trí, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ; ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ ngày càng được nâng cao. Lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ đã tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT các ngày lễ lớn, kỷ niệm trọng đại của đất nước.

Tại Hội nghị cũng đã chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế của công tác hồ sơ nghiệp vụ trong thời gian qua đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai các quy định của Bộ, các văn bản hướng dẫn của Cục trong công tác hồ sơ nghiệp vụ CAND.

Hội nghị tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hồ sơ nghiệp vụ năm 2022. Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Quí, Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum là 01 trong 10 cá nhân được Bộ tặng Bằng khen.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Quí, nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ đã đạt được trong năm 2022. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thống nhất cao với những phương hướng, nhiệm vụ đơn vị đã đề ra với mục tiêu “Lực lượng hồ sơ nghiệp vụ là đơn vị tiên phong, đi đầu trong công tác chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản”.

Tác giả: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ