Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2022 của Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an

Ngày 25/11/2022, tại Công an tỉnh Gia Lai (đơn vị Cụm trưởng), Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; đồng chí Hồ Phước Thành - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; Thiếu tướng Rah Lan Lâm -UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai (đơn vị Cụm trưởng) và Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước (đơn vị Cụm phó) đồng chủ trì Hội nghị cùng Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Công tác đảng - công tác chính trị, lãnh đạo Phòng Tham mưu cùng chỉ huy và cán bộ Phòng Tham mưu, cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua.

Đoàn Công an Kon Tum tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2022 của Cụm thi đua số 6 Bộ Công an đã diễn ra sôi nổi, đi vào trọng tâm, thực chất, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, với các phong trào thi đua đặc biệt, đợt thi đua cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Công tác tổ chức phong trào mang tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. Đã phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tiên tiến, mô hình hiệu quả, cách làm hay ngay từ cơ sở. Phát hiện, nhân rộng nhiều gương người tốt, việc tốt được nhân dân tin yêu, mến phục. Qua phong trào thi đua, Công an các tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do đó, tình hình ANTT tiếp tục giữ vững ổn định và có những chuyển biến tích cực. Rất nhiều chỉ tiêu của năm 2022 đảm bảo tiến độ và nhiều chỉ tiêu vượt, vượt mức dẫn đầu.

Công tác đảm bảo an ninh quốc gia được đảm bảo, ổn định không để xảy các vụ việc phức tạp về ANTT, không tạo “điểm nóng”. Trong năm các đơn vị trong Cụm đã đấu tranh phản bác và bóc gỡ hơn 99.000 tin, bài viết, video có nội dung xấu, độc trên mạng Internet, vô hiệu hóa hơn 300 tài khoản vi phạm; phát hiện hơn 30 vụ, khởi tố 6 vụ trên lĩnh vực tội phạm công nghệ cao; điều tra khởi tố 3 vụ mua, bán người, giải cứu 14 nạn nhân...; đã điều tra làm rõ hơn 3.100 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ điều tra khám phá án 92%, cao hơn chỉ tiêu do Bộ Công an giao 16%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt hơn 98%, cao hơn chỉ tiêu Bộ Công an giao 7,08%; vận động, truy bắt 440 đối tượng truy nã; bắt, khởi tố 1.355 vụ, hơn 1.400 bị can liên quan đến ma túy. Khởi tố 28 vụ án tham nhũng; hơn 2.100 vụ vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, khởi tố 238 vụ... Trong chiến dịch “Cao điểm 90 ngày đêm” thực hiện nhiệm vụ làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân (CCCD), định danh điện tử và thực hiện Đề án 06/CP, có hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ trong Cụm thi đua đã xuống địa bàn phối hợp với chính quyền cơ sở thực hiện nhiệm vụ; tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời khẳng định: Phong trào thi đua “Vì ANTQ” của Cụm thi đua số 6 đã gắn liền với các phong trào, cuộc vận động của Đảng, của Ngành, nhất là công tác xây dựng lực lượng, xây dựng chỉnh đốn Đảng; bám sát chỉ tiêu công tác và nhiệm vụ chính trị của Ngành, đơn vị, địa phương. Đặc biệt là phát hiện các điển hình tiên tiến, mô hình, cách làm hay để biểu dương, nhân rộng nhằm đưa phong trào thi đua của Cụm thi đua số 6 ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Tại Hội nghị, trên cơ sở đánh giá, chấm điểm, xếp loại thi đua, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua thống nhất đề xuất lãnh đạo Bộ Công an suy tôn, xét tặng 01 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 02 Cờ thi đua của Bộ Công an cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2022. Đồng thời bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng cho Công an tỉnh Bình Phước và Công an tỉnh Kon Tum là đơn vị Cụm phó.

Đ/c Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tinh Kon Tum chụp hình cùng các đại biểu nhận nhiệm vụ đơn vị Cụm phó

Tác giả: Ngọc Đại