Hội nghị trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai Dự án CSDLQG về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD

Sáng ngày 27/11/2020, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân tháng 11/2020. Chủ trì Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an, phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Điền, Phó Giám đốc Công an tỉnh phục trách công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH); đại diện lãnh đạo các phòng liên quan; lãnh đạo Công an cấp huyện, lãnh đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_4719.jpg

Phát biểu tại Hội Nghị, Thứ trường Nguyễn Duy Ngọc cho biết, hội nghị nhằm kiểm điểm, đánh giá toàn diện nhiệm vụ trong công tác triển khai, thực hiện hai dự án về Cơ sở dữ liệu và Căn cước công dân và chỉ rõ các biện pháp, nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ để chuẩn bị bước sang giai đoạn hai của dự án. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc giao nhiệm vụ cho các địa phương cần khẩn trương, gấp rút tổ chức thực hiện đúng lộ trình, thận trọng, chắc chắn, tiến hành đồng bộ các giải pháp để đảm bảo thành công đúng tiến độ.

Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của toàn lực lượng Công an nhân dân trong năm 2020 và năm 2021. Xác định được điều đó, trong tháng 11, Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả, bám sát chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra, có bước đi thận trọng, thực hiện đồng bộ các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ hai dự án trên tạo nền tảng quan trọng để chuẩn bị sãn sàng mọi điều kiện để bước sang giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội nghị, dưới sự điều hành của Thiếu tướng Tô Văn Nghệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, các đại biểu đã tập trung đánh giá các vấn đề trọng tâm về đường truyền và giải quyết sự cố; phương pháp bảo đảm thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; việc sử dụng thông tin công dân để thực hiện cấp Căn cước công dân; báo cáo tình hình tiến độ, các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện hai dự án; đề xuất các giải pháp thực hiện.

Mặc dù quá trình triển khai thực hiện 2 dự án còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng Thứ trưởng mong muống các địa phương cố gắng khắc phục để thực hiện đúng các mốc thời gian quy định; yêu cầu Công an các địa phương phải hoàn thành dữ liệu để đến ngày 26/2/2021 chạy thử, đúng ngày 01/7/2021 sẽ chia sẻ dữ liệu với các cấp, cách ngành trong toàn quốc. Vì vậy từ nay đến tháng 12/2020 từng đơn vị, từng cấp phải hoàn thành việc đối chiếu, đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, kiểm tra đường truyền thông suốt đến cấp xã, đảm bảo tính bảo mật cao; triển khai tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị địa phương.

Phát biểu tại Hội Nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã biểu dương nỗ lực của Công an các đơn vị địa phương để thực hiện khối lượng công việc lớn của hai dự án và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị tùy theo chức năng, nhiệm vụ để thực hiện các phần việc, mục tiêu là vận hành hệ thống an toàn, hiệu quả; yêu cầu Giám đốc Công an các tỉnh sát sao hơn nữa để kiểm soát được các đường truyền, thiết bị đến cấp xã, các chỉ huy các cấp phải rất chuyện nghiệp để đến ngày 01/7/2021 hệ thống Cơ sở dữ liệu vận hành bình thường phục vụ quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện đối tượng truy nã; tăng cường công tác quản lý địa bàn, góp phàn bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Kim Thanh

Nguồn:congankontum.gov.vn Copy link