Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sáng ngày 25/8/2022 Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 02 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an Dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công an tỉnh, tham dự Hội nghị còn có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung – Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) thông qua báo cáo tình hình, kết quả 02 tháng thực hiện Kế hoạch số 229 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT).

Qua 02 tháng ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông lực lượng Công an đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 21.000 chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Lực lượng CSGT toàn quốc đã huy động hơn 202.000 lượt tổ công tác, với hơn 825.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuần tra, kiểm soát, qua đó đã phát hiện, xử lý gần 480.000 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 827 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước; tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn gần 78.000 trường hợp; tạm giữ hơn 107.000 phương tiện các loại.

Sau 02 tháng thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông tình hình TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã tập trung xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện… giúp cho hoạt động vận tải có nhiều chuyển biến tích cực, được dư luận, quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ; tai nạn giao thông giảm vệ số vụ và số người chết so với cùng thời gian trước khi thực hiện đợt cao điểm.

Tại Hội nghị đồng chí Thứ trưởng cũng đã yêu cầu Công an một số tỉnh và các Cục nghiệp vụ có liên quan báo cáo tham luận về những kết quả nổi bật đạt được qua 02 tháng thực hiện đợt cao điểm, cũng như giải trình một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân  và cách khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Văn Long – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà lực lượng Cảnh sát giao thông đã cố gắng nỗ lực để đạt được trong 02 tháng qua. Chỉ đạo trong thời gian tới đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các địa phương cần tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tham gia vào việc chấp hành nghiêm trật tự an toàn giao thông, để thực hiện tốt vấn đề này thì lực lượng Công an phải là lực lượng tiên phong trong công tác nêu gương; lực lượng CSGT cần phải ra quân xử lý kiên quyết, dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải; Phối hợp với lực lượng điều tra làm tốt công tác khám nghiệm hiện trường các vụ tai nạn giao thông; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân ý thức và chấp hành nghiêm luật ATGT; Lực lượng CSGT cần phải sử dụng có hiệu quả các loại phương tiện nghiệp vụ mà Bộ trang cấp cho Công an các địa phương tránh tình trạng lãng phí…

Tác giả: Hồng Khanh