Họp, xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2022

Chiều ngày 18/7/2022, Công an tỉnh đã tổ chức họp, xét duyệt hồ sơ, danh sách đề nghị đặc xá năm 2022. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Tiểu ban chỉ đạo đặc xá chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ có liên quan, đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã thông qua chương trình cuộc họp, quyết định thành lập Tiểu ban chỉ đạo về đặc xá năm 2022 của Công an tỉnh Kon Tum.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thông qua chương trình cuộc họp, quyết định thành lập Tiểu ban chỉ đạo về đặc xá

Phát biểu khai mạc cuộc họp, đồng chí Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Tiểu Ban Chỉ đạo đặc xá đã quán triệt các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai công tác đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước, Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương của Bộ Công an, đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Tiểu ban chỉ đạo đặc xá đóng góp ý kiến về các trường hợp đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện đề nghị đặc xá để hội đồng xem xét, quyết định.

Tổng số phạm nhân tính đến ngày họp Tiểu ban xét đề nghị đặc xá của Công an tỉnh Kon Tum có 47 phạm nhân, trong đó qua rà soát hồ sơ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thẩm định có 10 hồ sơ phạm nhân đủ điều kiện đề nghị đặc xá.

Đồng chí Thượng tá Lê Thanh Hải - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự - Thành viên Tiểu ban chỉ đạo đặc xá phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Cuộc họp đã thông qua danh sách 10 phạm nhân được đề nghị đặc xá, các thành viên Tiểu ban chỉ đạo đặc xá cũng đã có ý kiến về các trường hợp được đề nghị đặc xá. Kết quả cuộc họp 100% các thành viên Tiểu ban đồng ý thống nhất xét đặc xá cho 10 phạm nhân được đề nghị xét đặc xá trong đợt này.

Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Tiểu ban chỉ đạo đặc xá phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng Tiểu ban chỉ đạo đặc xá yêu cầu các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để tiến hành xét đặc xá cho các phạm nhân; tham mưu, trao đổi với các cơ quan thi hành án nhằm tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác xét đặc xá; các phòng, Công an các huyện, thành phố cần có phương án giúp đỡ các phạm nhân sau khi họ đã hoàn thành xong án phạt họ tái hoà nhập cộng đồng, tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống.

Tác giả: Hồng Khanh