Ia H’Drai: Tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa 03 lực lượng

Chiều ngày 24/6/2020, tại Đồn Biên phòng Ia Dom, thuộc Thôn 3, xã Ia Dom,huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, đại diện Công an huyện Ia H’Drai, đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Ia H’Drai và đại diện 07 đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn đã tham dự lễ ký kết Quy chế phối hợp 3 lực lượng trên cơ sở thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Võ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Võ Anh Tuấn nhấn mạnh việc ký kết quy chế phối hợp 3 lực lượng hiện nay là công tác hết sức quan trọng và cần thiết trên địa bàn một huyện biên giới như Ia H’Drai, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao cho, góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Đồng thời trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng các cấp phải thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, đường biên mốc giới, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở. Phối hợp làm tốt công quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, 3 lực lượng phải nên cao tinh thần chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra tại địa phương. Luôn chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên từng địa bàn; tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tại các địa bàn ven biển tham gia phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới và ANTT thôn, bản biên giới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Thúy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Văn Cảnh