Khai mạc giải Quần vợt Công an tỉnh mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023

Chiều ngày 06/1/2022, tại Khu liên hợp thể thao Công an tỉnh Kon Tum, Câu lạc bộ quần vợt Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Khai mạc giải Quần vợt mở rộng lần thứ I “Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão năm 2023”. Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quần vợt Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải đấu dự và chỉ đạo Lễ khai mạc.

Giải Quần vợt mở rộng lần thứ I Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão năm 2023” được tổ chức nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’ giai đoạn 2021 - 2030 và đẩy mạnh tinh thần thể dục, thể thao, nâng cao đời sống văn hóa cho cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh và nhân dân, cán bộ, công nhân, viên chức trong và ngoài tỉnh.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh đề nghị các vận động viên chấp hành tốt Điều lệ giải, thi đấu nhiệt tình, hết sức mình với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng” và đạt thành tích cao nhất. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên tổ trọng tài thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất, trên tinh thần “cao thượng, trung thực, đúng luật” góp phần vào thành công của giải đấu.

Các vận động viên tham gia thi đấu

Giải Quần vợt thu hút 132 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ quần vợt của Công an các huyện, thành phố, các Phòng nghiệp vụ trong Công an tỉnh; các Câu lạc bộ ở các sở, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh và một số Câu lạc bộ ngoài tỉnh như Bình Định, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh… tranh tài ở 02 nội dung thi đấu: Đôi nam, nữ hoặc đôi nam, nữ phối hợp 1250 (giới hạn trình 675 điểm) và Đôi nam 1350 (giới hạn trình 750 điểm).

Giải được tổ chức thi đấu với thể thức play off ở vòng 1 và loại trực tiếp từ vòng 2 trở đi; thi đấu một set chạm 6, cách 2 game, tỷ số trận đấu 5 – 5, thi đấu tiebreak chạm 7 cách 2 điểm, max 10; tỷ số các game đến 40 - 40, áp dụng thi đấu bóng vàng và theo luật của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Đây là sân chơi lành mạnh, nâng cao tinh thần, thể chất, qua đó cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, công nhân, viên chức rèn luyện sức khoẻ, khả năng tập trung tư duy cao, đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong các cơ quan, đơn vị. Đồng thời tạo điều kiện để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Dự kiến giải sẽ bế mạc vào lúc 18h00 ngày 07/01/2023

Một số hình ảnh các trận đấu trong ngày khai mạc.

Tác giả: Văn Lai