Khai mạc Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022

Sáng ngày 14/12/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khai mạc Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía Đảng ủy Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh – chủ trì Hội nghị cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công an tỉnh khai mạc Hội nghị

Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 14-15/12/2022. Đây là dịp để tập thể và cá nhân các đồng chí tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, phương hướng, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện chức trách nhiệm vụ. Kết quả kiểm điểm, đánh giá xếp loại sẽ là căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuấn yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đánh giá, ghi nhận đúng thực chất những kết quả công tác đã đạt được trong năm vừa qua; đồng thời phải thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại của tập thể Ban Thường vụ và cá nhân từng đồng chí lãnh đạo, quản lý để có phương hướng, biện pháp khắc phục trong những năm tiếp theo. Quá trình kiểm điểm cần thực hiện khách quan, trung thực, công tâm; tránh tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh. Đặc biệt, kết quả kiểm điểm phải nhận diện, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để sữa chữa, khắc phục; lấy kết quả kiểm điểm của tập thể làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân, lấy kết quả kiểm điểm của cá nhân để bổ sung hoàn chỉnh kiểm điểm của tập thể. Về nội dung kiểm điểm, gồm có 2 phần: Một là, kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh. Hai là, kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh năm 2022.

Tác giả: Đặng Thân