Khai mạc Hội thao lực lượng Công an nhân dân năm 2023

Sáng 06/11/2023, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Công an phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai mạc Hội thao lực lượng Công an Nhân dân (CAND) năm 2023.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn -  Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Trưởng ban Tổ chức hội thao; các đồng chí là lãnh đạo các Cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, Công an 63 tỉnh, thành phố và các trường CAND đại diện cho 116 đoàn với 1531 vận động viên là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ và học viên các Trường CAND tham gia tranh tài 48 bộ huy chương.

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm các đoàn vận động viên

Hội thao năm nay được tổ chức 03 môn thi đấu, gồm: Chạy ứng dụng, Bơi ứng dụng và Bóng bàn. Trong đó, môn chạy ứng dụng có 8 nội dung: Chạy vũ trang nam cự ly 5.000m và chạy việt dã nữ cự ly 3.000m (cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, nữ từ nhóm tuổi 18 đến 27 tuổi và nhóm tuổi từ 28 tuổi trở lên); môn bơi ứng dụng nam, nữ ở các nhóm tuổi (18 đến 30 tuổi, 31 đến 40 tuổi và 41 tuổi trở lên) với các nội dung bơi tự do 50m, bơi ếch 50m, bơi ngửa 50m, bơi vũ trang có súng AK 50m, bơi cứu đuối 50m cứu nộm chìm, bơi cứu đuối 50m cứu nộm nổi, bơi bao gói và nội dung đồng đội nam bơi tự do tiếp sức 4 x 50m và bơi cứu đuối tiếp sức 4 x 50m cứu nộm nổi; đồng đội nam - nữ bơi tự do tiếp sức 4 x 50m; môn bóng bàn gồm các nội dung: Đôi nam lãnh đạo, đồng đội (nam, nữ), đơn nam, đơn nữ và đôi nam - nữ.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Tại giải đấu năm nay, đoàn vận động viên của Công an tỉnh Kon Tum có 06 đồng chí tham gia. Cụ thể, nội dung chạy vũ trang nam 5.000m có 02 vận động viên; bơi ếch nam 50m (02 vận động viên) và môn bóng bàn có 02 vận động viên tham gia nội dung đơn nam, đôi nam.

Đồng chí Thượng tá Đinh Hồng Lê - Phó Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Kon Tum, Trưởng đoàn VĐV nhận Cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức

Đây là dịp để cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Kon Tum giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục rèn luyện thể lực thể thao, ứng dụng nghiệp vụ, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Hội thao lực lượng CAND năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 13/11/2023.

Tác giả: Bích Nga