Khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy

Chiều ngày 15 tháng 8 năm 2024, tại thôn 1 thị trấn Sa Thầy, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy.

Trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy nhìn từ trên cao

Thực hiện Quyết định số 4734, ngày 23/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cơ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy thuộc Công an tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các đồng chí trưởng các phòng, trưởng Công an các huyện, thành phố, tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sa Thầy. Về phía chính quyền địa phương, có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, đồng chí Dương Quang Phục - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cấp, các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá và ghi nhận quá trình thực hiện Dự án Cơ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy, đồng thời đề nghị Công an huyện Sa Thầy quản lý, sử dụng hiệu quả và thường xuyên bảo trì công trình nhằm đảm bảo và duy trì tính bền vững của công trình trong quá trình khai thác, sử dụng. Đồng chí đã thay mặt Công an tỉnh Kon Tum gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ  trong quá trình tổ chức thực hiện để Dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sa Thầy phát biểu tại Lễ khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy đã phát biểu chúc mừng Công an huyện Sa Thầy có cơ sở làm việc mới, khang trang, đồng bộ với quy mô đáp ứng nơi làm việc, ăn ở và sinh hoạt cho 125 cán bộ chiến sỹ Công an huyện Sa Thầy. Đây là công trình lớn, góp phần phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị của địa phương. Từ đó, đồng chí cũng đề nghị tập thể Công an huyện xem đây là động lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công trình Cơ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy gồm các hạng mục chính như: Nhà làm việc cao 05 tầng với 2.456m2 diện tích. Nhà ở doanh trại, bếp, ăn tập thể cao 04 tầng với 1.593m2 diện tích. Nhà tiếp dân 01 tầng với 111m2 diện tích sử dụng chính. Khu giam giữ được đầu tư tổng thể với quy mô 60 chỗ: Bao gồm Nhà tạm giữ, Nhà phụ trợ, Nhà bếp - buồng giam phạm nhân.

Các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy

Tại buổi Lễ, Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Sa Thầy, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy đã cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện, chính thức bàn giao đưa công trình đi vào sử dụng.

Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà chúc mừng tập thể Lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy nhân dịp Khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện

Dự án Cơ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy được bắt đầu triển khai thi công vào tháng 12 năm 2022 với tổng mức đầu tư xây dựng công trình: 84,3 tỷ đồng, sau gần 02 năm thi công đến nay dự án đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. Với phong cách thiết kế hiện đại, được xây dựng trên khu đất rộng, vị trí thuận lợi, công trình hoàn thành đáp ứng nơi làm việc, ăn ở và sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Sa Thầy, tạo điểm nhấn cho huyện và đóng góp cho huyện Sa Thầy một công trình đẹp, hiện đại đồng thời giúp CBCS Công an trong tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đại diện chính quyền huyện Sa Thầy tặng quà lưu niệm cho Công an huyện Sa Thầy tại Lễ Khánh thành trụ sở làm việc Công an huyện

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục Kế hoạch và Tài chính, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, đây là thuận lợi lớn đối với việc triển khai thực hiện dự án. Đại diện chủ đầu tư ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị doanh nghiệp thi công thực hiện dự án đã có nhiều cố gắng, nổ lực vượt qua khó khăn, trở ngại trong quá trình thi công xây dựng công trình trong suốt thời gian qua. Trong quá trình triển khai thi công, Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện. Do đó công trình được xây dựng tuân thủ theo thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo tiến độ đề ra. Các đơn vị thi công đã tuân thủ các quy trình thi công, đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trên công trường. Nhờ những nỗ lực ấy, cơ sở làm việc Công an huyện Sa Thầy đã hoàn thiện, mang lại cơ sở vật chất hiện đại, quy mô và đáp ứng cơ bản điều kiện làm việc cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, tạo động lực để tập thể Công an huyện Sa Thầy phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Thanh Hải