Khen thưởng nóng chuyên án khám phá và bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy

Chiều ngày 27/4/2020, lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum đã khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy và Ban Chuyên án 419M – Công an thành phố Kon Tum về thành tích đấu tranh và bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Thời gian vừa qua, trước tình hình tội phạm về lĩnh vực ma túy có chiều hướng phức tạp trên địa bàn thành phố Kon Tum, Công an thành phố Kon Tum đã xác lập Chuyên án 419M. Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã liên tiếp bắt giữ các đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Trước đó, vào lúc 12h30’ ngày 28/3/2020 lực lượng trinh sát Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành truy đuổi, bắt giữ xe taxi của hãng Sun taxi mang BKS 82A-022.66 phát hiện tài xế Nguyễn Đức Thảo (SN: 1976; trú tại: 337 Trần Văn Hai, tổ 4, P.Thắng Lợi, Tp. Kon Tum) có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 194,983g Methamphetamine và 58,072g MDMA.

(Đối tượng Nguyễn Đức Thảo cùng tang vật thu giữ)

Thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CSĐT tội phạm về Ma túy trong thời gian qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng điều tra Công an thành phố nói chung, lực lượng phòng, chống tội phạm về Ma túy nói riêng cần có những giải pháp quyết liệt để phòng ngừa, đấu tranh, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Kon Tum./.

Cẩm Vân