Kiểm tra các mặt công tác Công an tại Công an huyện Ngọc Hồi

Ngày 06/12/2019, Đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum do đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra các mặt công tác Công an trong năm 2019 của Công an huyện Ngọc Hồi.

Quang cảnh buổi kiểm tra của Công an tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa,Trưởng Công an huyện Công an huyện đã báo cáo tình hình, kết quả công tác Công an năm 2019 với Đoàn kiểm tra của Công an tỉnh.

Trong năm 2019, Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, Công tác an ninh trong các lĩnh vực dân tộc, tôn giáo, chính trị – nội bộ…được giữ vững, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.

Các lực lượng của Công an huyện đã làm tốt công tác phòng ngừa đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, làm tốt công tác xử lý tin báo tố giác tội phạm (100% tin báo được tiếp nhân và xử lý theo đúng quy định), công tác điều tra, khám phá tội phạm được đẩy mạnh (tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt tỷ lệ cao trên 90%).

Công tá xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng trong Công an huyện được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Sau khi nghe đồng chí Trưởng Công an huyện báo cáo, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã có những nhận xét về các mặt công tác của Công an huyện. Đồng thời tiến hành kiểm tra thực tế công tác hồ sơ nghiệp vụ đã thực hiện trong thời gian qua. Qua công tác kiểm tra đã kịp thời khắc phục những khó khăn vướng mắc trong các mặt công tác của Công an huyện.

Sau khi nghe báo cáo và tiến hành kiểm tra thực tế, kết luận của Đoàn kiểm tra đã nêu rõ Công an huyện Ngọc Hồi đã thực hiện tốt các mặt chức trách nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác tham mưu cho Huyện Ủy, UBND huyện trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Triển khai tốt các mặt công tác góp phần giữ vững an ninh trật tự, trên địa bàn. Trong thời gian tới, Công an huyện Ngọc Hồi cần tiếp tục phát huy ưu điểm, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh – trật tự trên địa bàn huyện Ngọc Hồi./.

Kim Phát