Kiểm tra chéo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Để đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2020 trong Cụm thi đua số 6, chiều ngày 06/11/2020, Đoàn kiểm tra chéo của Công an tỉnh Gia Lai do đồng chí Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, chấm điểm kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2020 tại Công an tỉnh Kon Tum. Đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an Kon Tum đã đón tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2020, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Kon Tum với 6 nội dung trọng tâm và khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả – Công an Kon Tum vững mạnh toàn diện” được triển khai cụ thể, sâu rộng trong toàn lực lượng. Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ công an về chiến lược an ninh quốc gia; tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp các cấp, các ngành, đoàn thể triển khai kịp thời các giải pháp về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Đ/c Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Các đợt thi đua được phát động thường xuyên, liên tục với những nội dung, biện pháp cụ thể, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm công tác, chiến đấu của đơn vị. Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá trong công tác bảo đảm ANTT, chủ động nắm chắc tình hình từ xa, từ cơ sở, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động xâm hại trên các lĩnh vực an ninh dân tộc, tôn giáo, nội bộ, kinh tế, văn hóa tư tưởng, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, xóa bỏ các tụ điểm phức tạp về ANTT, không để tạo thành điểm nóng. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh mẽ, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Tỷ lệ điều tra khám phá án cao; tai nạn giao thông được kiềm chế. Công an tỉnh đã quan tâm triển khai và tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác quản lý hành chính nhà nước về TTXH, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, nâng cao chất lượng hiệu quả phục vụ nhân dân. Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên, nhất là công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ và thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ chiến sỹ, phong trào thanh niên, phụ nữ được tổ chức phong phú sôi nổi… góp phần quan trọng xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết luận buổi làm việc, đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020 của Công an tỉnh Kon Tum. Công an tỉnh đã bám sát đề cương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” sâu rộng trong toàn lực lượng, chủ động tham mưu, có những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả thúc đẩy phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Kon Tum ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới.

Hồng Khanh