A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 23,24/8/2022, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 của Bộ Công an đã làm việc tại Công an tỉnh Kon Tum. Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Đỗ Khắc Hưởng - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp làm Trưởng đoàn với sự tham gia của đồng chí Hoàng Ngọc Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính - Bộ Nội vụ và đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an.

Trong 02 ngày làm việc, về phía Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã cùng với đại diện lãnh đạo các phòng liên quan, Công an huyện Kon Rẫy tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.

Căn cứ chương trình làm việc, ngày 23/8, Đoàn đã kiểm tra thực tế việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại một số cơ quan, đơn vị như: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát giao thông; Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh; Công an huyện Kon Rẫy và các đơn vị trực thuộc là: Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an xã Đăk Tơ Lung và Công an xã Đăk Ruồng. Đồng thời, Đoàn đã tiến hành khảo sát sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các đơn vị (thông qua hình thức phát phiếu Điều tra xã hội học).

Đoàn kiểm tra làm việc tại Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội

Ngày 24/8, Đoàn đã làm việc và nghe đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022, nghe đại diện các đơn vị chuyên môn trình bày kết quả thực hiện cũng như những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hệ thống hồ sơ lưu trữ và thực tiễn công tác cải cách hành chính tại trụ sở tiếp dân tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt, đã trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và người dân đến thực hiện thủ tục hành chính để có được đánh giá chính xác, khách quan về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại Công an địa phương.

Đoàn kiểm tra công bố dự thảo Kết luận kiểm tra

Qua công tác theo dõi thường xuyên, nghe báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, đặc biệt là thông qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng của Công an tỉnh, mặc dù chuẩn bị trong thời gian ngắn, báo cáo phục vụ Đoàn kiểm tra đã bám sát nội dung đề cương trong Kế hoạch kiểm tra của Bộ, nêu bật được những kết quả đã đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn, từ đó đề xuất phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Trong năm 2022, công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh Kon Tum đã được quan tâm thực hiện; các quy trình thủ tục hành chính được đơn giản hóa, thuận lợi hơn cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp; chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính đã từng bước được nâng cao; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; các điểm tiếp dân được bố trí đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân đến thực hiện thủ tục hành chính; giảm thời gian đi lại cũng như thời gian thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân, được Nhân dân ủng hộ.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đại tá Đỗ Khắc Hưởng - Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc của Công an tỉnh trong công tác cải cách hành chính thời gian qua. Đồng chí Trưởng đoàn cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Công an tỉnh về sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp tốt với các thành viên của Đoàn hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu của đợt kiểm tra. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Công an tỉnh sẽ triển khai tốt các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, cải tiến quy trình thực hiện các thủ tục hành chính… để tạo sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp khi đến thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giải quyết của lực lượng Công an nhân dân.

Phát biểu tiếp thu và giải trình, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã một lần nữa khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác cải cách hành chính đối với Công an tỉnh, luôn xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy cũng cảm ơn, ghi nhận những kiến nghị khách quan, thiết thực của Đoàn kiểm tra, thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo các đơn vị chuyên môn có giải pháp rõ ràng, cụ thể, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, qua đó, phục vụ đắc lực công tác chuyên môn của đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Tác giả: Hoàng Phúc
Tin liên quan